(Báo Thừa Thiên Huế) – Khởi công KCN Phong Điền – Viglacera

20:56 | 28/09/2015

Sáng ngày 28.9, Tổng cty Viglacera tổ chức lễ khởi công khu công nghiệp KCN Phong Điền – Viglacera tại huyện Phong Điền. Tham dự lễ khởi công có ông Trần Thanh Bình, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Lê Trường Lưu, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Cao, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, bà Phan Thị Mỹ Linh,Thứ trưởng Bộ xây dựng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh TT Huế.

KCN Phong Điền – Viglacera có tổng diện tích trên 284 ha nằm trên địa bàn các xã Phong Hòa, Phong Hiền, thị trấn Phong Điền. Nằm trên địa bàn TT Huế, KCN này có lợi thế về giao thông nên thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa. Với ưu thế sẵn có, KCN này là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Theo quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh TT Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, TT Huế thực hiện mục tiêu phát triển công nghiệp bền vững theo hướng phát triển kinh tế xanh dựa trên cơ sở khai thác tiềm năng, thế mạnh về vị trí địa lý, nguồn nguyên liệu tại chỗ, nguồn nhân lực chất lượng cao và liên kết các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Theo đó, TT Huế tập trung phát triển các ngành công nghiệp có thế mạnh, có hàm lượng công nghệ cao, phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Do đó, việc triển khai đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng KCN Phong Điền – Viglacera được xác định là một trong những động lực chính để phát triển kinh tế xã hội, thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước để phát triển mạnh hơn nữa cho toàn KCN Phong Điền, đưa Phong Điền trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh TT Huế.

Cam kết tại lễ khởi công, chủ đầu tư là Tổng Cty Viglacera hứa sẽ hoàn thành dự án theo đúng tiến độ cam kết với tỉnh TT Huế. Việc khởi công dự án này đánh dấu một bước phát triển mới giai đoạn 2016 -2020 sau khi cổ phần hóa doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ khởi công, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Tổng Cty Viglacera trong đầu tư xây dựng dự án chính thức tại Khu công nghiệp Phong Điền. Việc đầu tư của Tổng cty sẽ tạo ra một bước đột phá mới trong thu hút đầu tư và thúc đẩy công nghiệp TT Huế tăng trưởng cao hơn nữa trong giai đoạn mới. Tỉnh TT Huế cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai dự án đúng tiến độ.

Phương Diệu

Link gốc: http://www.trt.com.vn/Tint%E1%BB%A9cS%E1%BB%B1ki%E1%BB%87n/tabid/57/itemid/26931/NewsCategoryId/2/type/1/Default.aspx


Bài viết liên quan

25.09.2025

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, vật liệu chống cháy đắt hàng
Sau nhiều vụ cháy nhà ở và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh gây thiệt hại nghiêm trọng, cùng với việc siết chặt quản lý, nhận thức của người dân được nâng cao hơn.
Xem thêm
Sau nhiều vụ hỏa hoạn, vật liệu chống cháy đắt hàng

01.08.2025

Điểm báo: Vietnam’s leading construction material maker Viglacera triples Q2 profit on industrial park leasing gains
Viglacera, Vietnam's leading construction material producer and industrial real estate developer, reported a 216% surge year-on-year in consolidated net profit in Q2/2025 to VND540 billion ($20.65 million). Viglacera, nhà sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu Việt Nam và là nhà phát triển bất động sản công nghiệp, báo cáo lợi nhuận ròng hợp nhất quý II/2025 tăng 216% so với cùng kỳ năm trước...
Xem thêm
Điểm báo: Vietnam’s leading construction material maker Viglacera triples Q2 profit on industrial park leasing gains

26.06.2025

Vietbuild 2025: Kính kiến trúc công nghệ cao – chuỗi giải pháp đặc biệt cho công trình hiện đại
Với chiến lược lấy công nghệ vật liệu làm giải pháp dung hoà tận gốc hai nhu cầu đó, tại Vietbuild năm 2025 tại Tp. Hồ Chí Minh, Viglacera đã giới thiệu danh mục nhiều chủng loại kính kiến trúc cao cấp. Đây là các giải pháp kính ứng dụng vừa đáp ứng tiêu chuẩn kỹ mỹ thuật, vừa phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững.
Xem thêm
Vietbuild 2025: Kính kiến trúc công nghệ cao – chuỗi giải pháp đặc biệt cho công trình hiện đại

25.04.2025

Kính siêu trắng Viglacera “thổi hồn” di sản, tôn vinh nghệ thuật tại bảo tàng TP. Hồ Chí Minh
Hướng tới cột mốc lịch sử trọng đại - kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Công ty TNHH Kính nổi Siêu trắng Phú Mỹ, thành viên trực thuộc Tổng Công ty Viglacera, tự hào ghi dấu ấn trong hành trình bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Với vai trò là đối tác chiến lược, Viglacera đã tài trợ kính siêu trắng cao cấp cho các bảo tàng danh giá tại TP. Hồ Chí Minh, bao gồm
Xem thêm
Kính siêu trắng Viglacera “thổi hồn” di sản, tôn vinh nghệ thuật tại bảo tàng TP. Hồ Chí Minh

14.04.2025

Kiến trúc sư đánh giá như thế nào về kính siêu trắng?
Kính siêu trắng với những ưu điểm vượt trội đang được kỳ vọng trở thành vật liệu tiềm năng trong ngành vật liệu xây dựng ở Việt Nam hiện nay. Sản phẩm không chỉ góp phần nâng tầm thẩm mỹ cho không gian mà còn kiến tạo những công trình và thiết kế nội thất ấn tượng, mang đến tín hiệu khởi sắc cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Kiến Việt đã có buổi trao đổi với một số kiến trúc sư, nhà thiết kế
Xem thêm
Kiến trúc sư đánh giá như thế nào về kính siêu trắng?
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video