Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba thăm và làm việc tại Viglacera: Tăng cường hợp tác giữa Viglacera và Cuba

18:17 | 04/09/2014

Chiều ngày 4/9/2014, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài, Đồng Chủ tịch UBLCP Cuba – Việt Nam – ông Rodrigo Malmierca Diaz đã sang thăm và làm việc tại Tổng công ty Viglacera – CTCP nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

TCT Viglacera – CTCP đón tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz tại Nhà truyền thống Viglacera

Lãnh đạo TCT Viglacera – CTCP đón tiếp thân mật ông  Rodrigo Malmierca Diaz cùng đoàn công tác Cuba tại  nhà truyền thống của TCT (tầng 3 – tòa nhà Viglacera – Số 1 Đại lộ Thăng Long). Trong chuyến thăm, Lãnh đạo TCT Viglacera – CTCP và ông Rodrigo Malmierca Diaz đã trao đổi về khả năng hợp tác trong thời gian tới, đồng thời thăm quan nhà truyền thống Viglacera và các gian hàng trưng bày sản phẩm hiện đại nhất cũng như các căn hộ mẫu của TCT tại dự án Thăng Long Number One.

Tại đây, ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc TCT Viglacera – CTCP đã giới thiệu khái quát về Tổng Công ty Viglacera với đoàn công tác. Các sản phẩm chính của Viglacera gồm: sản xuất gạch ceramic, granite, sứ vệ sinh, kính xây dựng, vật liệu chịu lửa, gạch ngói cao cấp…Sản phẩm của Viglacera không những nổi tiếng ở trong nước mà đã đi đến nhiều Quốc gia trên thế giới. Trong những năm gần đây, Viglacera đã có những bước đột phá sang lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản: các khu công nghiệp, đô thị - nhà ở, văn phòng cho thuê và tiên phong trong đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Tổng giám đốc TCT Viglacera – CTCP cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz trao đổi về tăng cường hợp tác giữa hai bên

Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz bày tỏ sự vui mừng khi nhân được sự đón tiếp nhiệt tình từ phía TCT Viglacera. Sau khi thăm căn hộ mẫu và nhà truyền thống Viglacera, tìm hiểu về lịch sử phát triển của Viglacera, ông Rodrigo Malmierca Diaz nhận định Việt Nam là đối tác nhiều tiềm năng của Cuba vì hai nước có cùng chung lý tưởng, mục tiêu. Hiện các lĩnh vực mà Cuba ưu tiên đầu tư rất đa dạng.

Trong đó, Cuba khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực phát triển nhà ở và hạ tầng du lịch. Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz mong muốn Viglacera sẽ là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đầu tư vào Cuba. Bộ trưởng cũng đưa ra những lợi thế khi Viglacera đầu tư tại đất nước Cuba: “Nếu Viglacera đầu tư thành công tại Cuba sẽ rất thuận lợi cho Viglacera mở rộng các mối quan hệ hợp tác, thị trường sang các nước láng giềng tại Nam Phi”.

Về phía TCT Viglacera – CTCP, để tăng cường hợp tác giữa Viglacera và Cuba, trước chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài, Viglacera đã cử đoàn cán bộ sang thăm, làm việc, nghiên cứu cơ hội đầu tư tại đất nước Cuba và đạt được những kết quả khả quan. Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Viglacera mong muốn được hợp tác với Cuba trong sản xuất sứ vệ sinh, gia công kính các loại và sản xuất gạch nhẹ. Trước mắt, trong tháng 10 tới, hai bên có thể sẽ ký kết văn bản hợp tác với nhau và để đẩy nhanh tiến độ cũng như tăng hiệu quả công việc, giữa tháng 9, TCT Viglacera – CTCP tiếp tục cử cán bộ sang làm việc tại Cuba”.

Một số hình ảnh khác trong chuyến thăm TCT Viglacera – CTCP của Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz:

 

Bài viết liên quan

04.12.2025

Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế
Đây là dự án nhượng quyền khai thác có thời hạn đầu tiên của Cuba cho một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.
Xem thêm
Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế

29.11.2025

Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động
Ngày 29/11/2025, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động

27.11.2025

Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội
Nhà ở xã hội vốn là giấc mơ của nhiều gia đình có thu nhập thấp, giúp họ có một mái ấm ổn định sau nhiều năm mưu sinh. Nhưng thực tế không hề đơn giản: việc tiếp cận nhà ở xã hội còn gặp nhiều khó khăn, từ việc bán suất mua đến hồ sơ chưa minh bạch..Để khắc phục tình trạng này, nhà ở xã hội CT3 Kim Chung, đã triển khai nhiều biện pháp nhằm minh bạch hóa: từ bấm số thứ tự, xác minh hồ sơ ...đến giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư, hạn chế việc trục lợi.
Xem thêm
Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội

24.11.2025

Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?
Trong thời đại chuyển đổi số bùng nổ, nhiều thủ tục hành chính đã được đưa lên môi trường trực tuyến nhằm giảm tải cho người dân. Tuy vậy, Liên danh chủ đầu tư Handico – Viglacera của dự án nhà ở xã hội Kim Chung lại lựa chọn phương án tiếp nhận hồ sơ trực tiếp. Những ngày đầu triển khai, quyết định này thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là giới trẻ. Lý giải điều ngày, Liên danh chủ đầu tư cho rằng có nhiều nguyên nhân, nhưng tựu trung lại trong bối cảnh hiện nay, đây là cách để tất cả những người có nhu cầu đều có thể nộp hồ sơ với sự an tâm lớn nhất. Bởi đặc thù hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội (NOXH) là để các đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận sản phẩm nhà ở có giá trị an sinh lớn, nhưng thường xuyên bị các đối tượng trung gian nhắm tới, Do đó việc nộp trực tiếp là biện pháp phù hợp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.
Xem thêm
Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?

19.11.2025

Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Ngày 19/11/2025, Trường Cao đẳng Viglacera (Yên Phong, Bắc Ninh), Tổng công ty Viglacera – CTCP long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ (KHCN) năm 2025.
Xem thêm
Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video