Có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Viglacera được Bộ Công an trao tặng bằng khen

14:08 | 04/07/2014

Thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW ngày 20/10/2010 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới, QĐ số 548/QĐ-BCA ngày 23/01/2014 của Bộ Công an về việc khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 2013, ngày 3/7/2014, Đoàn công tác của Công an TP HN do đồng chí Thượng tá Hồ Ngọc Ngãi, Phó trưởng Phòng An ninh Kinh tế (PA81) làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tổng công ty Viglacera về tình hình triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2014 đồng thời trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho tập thể CBCNV LĐ TCT Viglacera vì thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2013.

Trong năm qua, dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Tổng công ty Viglacera đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, đảm bảo an ninh trật tự và triển khai đến các đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện, đồng thời đăng ký thi đua đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc năm 2013 trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đồng chí Thượng tá Hồ Ngọc Ngãi, Phó trưởng phòng PA81

Trưởng đoàn công tác của Công an TP HN tại buổi làm việc với TCT

Với nhiệm vụ thực hiện chỉ tiêu KT-XH, KH sản xuất, kinh doanh, dịch vụ năm 2013 (Doanh thu năm 2013 tăng 3%, đạt 10.500 tỷ; lợi nhuận ròng vượt 7% so với kế hoạch, tăng 32% so với cùng kỳ). Đảng ủy, lãnh đạo TCT Viglacera ngay từ đầu năm 2013 đã quán triệt thực hiện tốt quy chế dân chủ, phát huy vai trò của CBCNV tham gia vào nhiệm vụ bảo đảm ANTT.

Bên cạnh đó, nhằm giữ vững ổn định chính trị và bảo đảm an ninh, trật tự an toàn trong Tổng công ty, ngoài việc Viglacera chủ động ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ quan, làm tốt công tác chăm lo đời sống của công nhân viên lao động, ko để xảy ra đình công, lãn công, biểu tình tại các KCN; Viglacera còn củng cố phát huy sức mạnh tổng hợp của cán bộ, CNVC-LĐ các tổ chức Đoàn thể trong Tổng công ty tích cực tham gia giữ gìn, trật tự, phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội khác.

Công bố quyết định khen thưởng TCT Viglacera

Ngoài ra, với những đặc thù của một Tổng công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Viglacera đã xây dựng những phong trào quán triệt, giáo dục CBCNV về quan điểm của Đảng đối với công tác đảm bảo ANTT và truyền thống yêu nước, yêu nghề, yêu ngành, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, CNVC-LĐ trong đơn vị tự giác tham gia xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thực hiện tốt công tác xã hội như hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa; thực hiện Nghị quyết 30A của Chính Phủ; thực hiện nghiêm túc công tác thanh tra, kiểm tra, không để xảy ra khiếu nại, khiếu kiện; phối hợp chặt chẽ với các bộ phận chuyên môn của Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng mỗi khi có sự kiện lớn tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia; góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới, đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự trong các ngày lễ lớn năm 2013.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Luyện Công Minh – Thay mặt tập thể CBCNV TCT Viglacera đón nhận Bằng khen của Bộ Công an trao tặng cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2013.

Mặt khác, Đảng ủy Tổng công ty đã ban hành Nghị quyết về thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2013. Công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư TW Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới được TCT đặc biệt chú trọng; tiêu biểu, Tổng công ty đã xây dựng triển khai thực hiện KH số 915/TCT- KH về xây dựng mô hình: Tự phòng - tự quản về ANTT; Ban Tự phòng - tự quản về ANTT; Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật được Tổng công ty triển khai tới các đảng viên và cán bộ chủ chốt và CNVC-LĐ đạt 100%; cử các đảng viên tham dự các khóa bồi dưỡng về kiến thức quốc phòng an ninh; phối hợp với cơ quan PCCC diễn tập cấp quận, đội dân quân tự vệ; tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thường xuyên cho 46 đồng chí bảo vệ CQDN, trang bị cho đội tự vệ phương tiện, công cụ hỗ trợ đảm bảo nhiệm vụ ANTT. Điển hình nữa là Viglacera đã xây dựng quy chế phòng gian, bảo mật nội bộ; chỉ đạo các tổ chức Đoàn thể phối hợp tham gia và triển khai thực hiện có hiệu quả về công tác an ninh trật tự đơn vị, phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền địa phương trao đổi thông tin và phối hợp giải quyết tốt các công tác có liên quan đến giữ gìn ANTT.

Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của Tổng công ty đã quan tâm đến công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ, đã gắn nhiệm vụ bảo đảm ANTT với các nhiệm vụ phát triển sản xuất, kinh doanh; quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCNV; thường xuyên quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về đảm bảo ANTT; quan tâm giải quyết chính sách cho người lao động, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT; thường xuyên nghiên cứu, bổ sung các quy định về bảo vệ bí mật công ty, bí mật nhà nước, quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài; quan tâm công tác xây dựng lực lượng bảo vệ cơ quan, DN, công tác phối kết hợp với các đơn vị liên quan trên các địa bàn có công ty đóng trụ sở để đảm bảo ANTT và luôn chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường tại các đơn vị thành viên có hoạt động sản xuất. Năm 2013, hoạt động của Đảng ủy Tổng công ty, Công đoàn, Đoàn thanh niên đều được cấp trên đánh giá cao và đều là những lá cờ đầu trong phong trào thi đua của địa phương.

Đồng chí Luyện Công Minh, CT HĐQT TCT Viglacera phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác

Thay mặt TCT Viglacera, đồng chí Luyện Công Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị TCT đã gửi lời cảm ơn tới các phòng, ban chức năng của Công an TPHN thời gian qua đã luôn tạo điều kiện, hướng dẫn về công tác chuyên môn nghiệp vụ và sát cánh cùng Tổng công ty trong phong trào toàn dân thực hiện bảo vệ ANTQ nói riêng và công tác phòng ngừa, ngăn chặn mọi hình thức tội phạm nói chung đặc biệt trong tình hình mới.

Bài viết liên quan

14.04.2026

Công nhận Công đoàn cơ sở và BCH Công đoàn CTCP Viglacera Hưng Yên - nhiệm kỳ 2026 - 2030
Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty Viglacera - CTCP ban hành Quyết định số 37/QĐ-CĐ ngày 23/3/2026 công nhận Công đoàn cơ sở Công ty CP Viglacera Hưng Yên là tổ chức công đoàn hợp pháp, đồng thời công nhận Ban Chấp hành Công đoàn Công ty khóa I, nhiệm kỳ 2026 - 2030.
Xem thêm
Công nhận Công đoàn cơ sở và BCH Công đoàn CTCP Viglacera Hưng Yên - nhiệm kỳ 2026 - 2030

08.04.2026

Phụ nữ ngành xây dựng - “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Như những đóa hoa bền bỉ giữa công trường, phụ nữ ngành xây dựng không chỉ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà còn góp phần tạo nên những giá trị thiết thực cho xã hội. Giai đoạn 2020–2025, phong trào thi đua này tiếp tục lan tỏa, ghi nhận nỗ lực và sự đóng góp của nữ lao động trên nhiều lĩnh vực.
Xem thêm
Phụ nữ ngành xây dựng - “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

04.04.2026

Viglacera tổ chức khóa đào tạo cập nhật chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội năm 2026
Nhằm nâng cao nhận thức, cập nhật kịp thời các quy định mới của pháp luật trong lĩnh vực Lao động và Bảo hiểm xã hội (BHXH), ngày 04/04/2026, Tổng công ty Viglacera - CTCP đã tổ chức khóa đào tạo chuyên đề “Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính sách, pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội” dành cho lãnh đạo đơn vị, cán bộ làm công tác chuyên môn và hệ thống công đoàn của Tổng công ty.
Xem thêm
Viglacera tổ chức khóa đào tạo cập nhật chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội năm 2026

02.04.2026

TRIẾT LÝ “NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀ TÀI SẢN QUÝ GIÁ NHẤT” ĐƯỢC THỰC HIỆN RA SAO TẠI VIGLACERA?
Vừa qua, chuỗi Hội nghị Người lao động diễn ra tại hàng loạt các đơn vị trong Tổng công ty Viglacera - CTCP. Điểm chung nhất từ hàng loạt sự kiện riêng lẻ là người lao động Viglacera luôn được Ban lãnh đạo Công ty và tổ chức Công đoàn các cấp chăm lo, động viên & tạo điều kiện tốt nhất để được lao động sáng tạo, được phát huy vai trò bản lĩnh. Ở chiều ngược lại, họ cũng là lực lượng chủ lực thực thi các quyết sách về sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của Viglacera, qua đó đóng góp nên thành tựu chung mang tính lịch sử - khi mà lần đầu tiên TCT Viglacera đạt lợi nhuận hợp nhất trước thuế 2.202 tỷ đồng, vượt 26% kế hoạch năm và tăng 35% so với năm 2024.
Xem thêm
TRIẾT LÝ “NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀ TÀI SẢN QUÝ GIÁ NHẤT” ĐƯỢC THỰC HIỆN RA SAO TẠI VIGLACERA?

01.04.2026

Công ty CP Tư vấn Viglacera:  Hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong bối cảnh thị trường nhiều biến động
Sáng 31/3/2026, Công ty CP Tư vấn Viglacera tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026, thông qua nhiều nội dung quan trọng về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2025 và kế hoạch năm 2026. Với doanh thu tăng trưởng 18% so với năm 2024, lợi nhuận hoàn thành 100% kế hoạch cùng thu nhập người lao động tiếp tục cải thiện, Đại hội ghi nhận những công tác điều hành đã bám sát thực tiễn và mang lại kết quả tích cực, tạo nền tảng phát triển ổn định cho giai đoạn tiếp theo.
Xem thêm
Công ty CP Tư vấn Viglacera:  Hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong bối cảnh thị trường nhiều biến động
Multimedia Xem tất cả
Khi vật liệu trở thành lời giải cho tăng trưởng bền vững

01.04.2026

Khi vật liệu trở thành lời giải cho tăng trưởng bền vững

Khi vật liệu trở thành lời giải cho tăng trưởng bền vững

Video