Đại hội Công đoàn Công ty CP Thương mại Viglacera: Tài sản của Công ty chính là con người

16:11 | 01/12/2016

Với quan điểm tài sản của Công ty là con người của đ/c Phó Bí thư Chi bộ Ban Thương mại, Giám đốc Công ty CP Thương mại Viglacera – Nguyễn Văn Lý trong công tác điều hành, hoạt động Công đoàn của Công ty luôn được đặc biệt coi trọng và nghiêm túc thực hiện một cách sáng tạo, linh hoạt đảm bảo đời sống CBCNV – LĐ được nâng cao về cả vật chất cũng như tinh thần. Ngày 29/11/2016, tại tầng 15, tòa nhà Viglacera – số 1 đại lộ Thăng Long, Công ty CP Thương mại Viglacera đã tổ chức Đại hội Công đoàn khóa IV.

Tham dự Đại hội có đ/c Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn TCT, đ/c Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư Chi bộ Ban Thương mại, Phó Tổng giám đốc TCT, đ/c Nguyễn Văn Lý – Phó Bí thư Chi bộ Ban Thương mại, Giám đốc Công ty CP Thương mại Viglacera cùng 60 đại biểu thuộc Công đoàn Công ty CP Thương mại Viglacera.

Hoạt động Công đoàn khóa III của Công ty CP Thương mại Viglacera đã đạt được nhiều kết quả thiết thực và được các cấp các ngành ghi nhận, khen thưởng. Hàng năm Công đoàn bộ phận đều được công nhận Công đoàn bộ phận xuất sắc, Công đoàn Công ty liên tục được Công đoàn TCT công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, được Công đoàn Ngành Xây dựng và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ và Bằng khen cho tập thể. Đặc biệt thông qua các hoạt động Công đoàn Công ty tổ chức đã tác động tích cực đến CNVC – LĐ trong công ty, CNVC – LĐ luôn hăng hái thi đua lao động, công tác, học tập, hoàn thành nhiệm vụ của người lao động, được cấp trên công nhận và khen thưởng với nhiều danh hiệu cao quý.

Đ/c Nguyễn Văn Lý – Phó Bí thư Chi bộ Ban Thương mại, Giám đốc Công ty CP Thương mại Viglacera phát biểu tại đại hội

Tại đại hội, đ/c Nguyễn Văn Lý – Phó Bí thư Chi bộ Ban Thương mại, Giám đốc Công ty CP Thương mại Viglacera nhận định: CBCNV – LĐ là tài sản của Công ty, là các khách hàng, hệ thống phân phối do vậy Ban lãnh đạo luôn tạo điều kiện cho CBCNV – LĐ có môi trường làm việc thân thiện, coi Công ty như gia đình. Đ/c Nguyễn Văn Lý cũng yêu cầu Công đoàn Công ty khóa tới với BCH mới cần đổi mới, sáng tạo để đưa hoạt động công đoàn luôn dẫn đầu trong TCT.

Công đoàn hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả đã góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty, các chỉ số doanh thu, lợi nhuận liên tục tăng trưởng. Đặc biệt, đời sống CNVC – LĐ được đảm bảo, thu nhập bình quân của người lao động 10 tháng đầu năm 2016 là 10,8 triệu đồng/người/tháng, tăng 10% so với năm 2015, 26% so với năm 2014 và 33% so với năm 2013.

Ban chấp hành Công đoàn Nhiệm kỳ khóa IV

Cũng tại Đại hội Ban chấp hành Công đoàn mới đã được bầu với 7 đồng chí: 1.Trần Nhật Nam, 2. Nguyễn Thị Hương Giang, 3. Ngô Đức Thịnh, 4. Mai Ngọc Kiên, 5. Phạm Thị Mai Uyên, 6. Ngô Quốc Chương và 8. Nguyễn Đăng Lâm Tùng. Trong đó có 3 đồng chí được bầu là Đại biểu dự Đại hội Công đoàn TCT.

Chủ tịch Công đoàn TCT Nguyễn Quý Tuấn phát biểu tại Đại hội

Với Ban chấp hành mới, nhiệm kỳ mới, Chủ tịch Công đoàn TCT Nguyễn Quý Tuấn yêu cầu BCH cần đưa cụ thể kế hoạch triển khai các nhiệm vụ; Sau mỗi phong trào thi đua phải có tổng kết đánh giá; Tiếp tục phát huy các sáng kiến kinh doanh và Công ty cần có hình thức khen thưởng, động viên kịp thời với những cá nhân xuất sắc.

Đ/c Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Chi bộ Ban Thương mại, Phó Tổng giám đốc TCT phát biểu tại Đại hội

Cũng ngay trong Đại hội, thay mặt cho Ban Chi ủy Chi bộ và Công đoàn Ban gạch Ốp lát, đ/c Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Chi bộ Ban Thương mại, Phó Tổng giám đốc TCT chúc mừng và ghi nhận những kết quả trong phong trào công nhân, hoạt động công đoàn mà Công đoàn Công ty CP Thương mại Viglacera đã đạt được trong nhiệm kỳ III. Đ/c Tuấn cũng mong muốn Công đoàn Công ty tích cực tham mưu với bộ phận chuyên môn xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể để góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ SXKD của Công ty, bao tiêu toàn bộ sản phẩm của các đơn vị sản xuất.

Để tiếp tục phát huy các thế mạnh của hoạt động công đoàn, ở nhiệm kỳ khóa IV, Công đoàn Công ty CP Thương mại Viglacera đã đề ra 10 mục tiêu và nhiệm vụ chính cũng như các giải pháp cần tổ chức thực hiện. Công đoàn Công ty khóa IV phấn đấu liên tục đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc, 85% Cán bộ, đoàn viên công đoàn trở lên đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn suất sắc. Đồng thời, tiếp tục giới thiệu đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng lý luận chính trị chuẩn bị nguồn phát triển Đảng viên mới.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội Công đoàn Công ty CP Thương mại Viglacera:

Các Đại biểu thực hiện nghi lễ Chào cơ trước khi Đại hội bắt đầu

Các phát biểu và ý kiến tham luận của các đại biểu tại đại hội

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu và biểu quyết bầu BCH nhiệm kỳ mới

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

 

Bài viết liên quan

14.04.2026

Công nhận Công đoàn cơ sở và BCH Công đoàn CTCP Viglacera Hưng Yên - nhiệm kỳ 2026 - 2030
Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty Viglacera - CTCP ban hành Quyết định số 37/QĐ-CĐ ngày 23/3/2026 công nhận Công đoàn cơ sở Công ty CP Viglacera Hưng Yên là tổ chức công đoàn hợp pháp, đồng thời công nhận Ban Chấp hành Công đoàn Công ty khóa I, nhiệm kỳ 2026 - 2030.
Xem thêm
Công nhận Công đoàn cơ sở và BCH Công đoàn CTCP Viglacera Hưng Yên - nhiệm kỳ 2026 - 2030

08.04.2026

Phụ nữ ngành xây dựng - “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Như những đóa hoa bền bỉ giữa công trường, phụ nữ ngành xây dựng không chỉ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà còn góp phần tạo nên những giá trị thiết thực cho xã hội. Giai đoạn 2020–2025, phong trào thi đua này tiếp tục lan tỏa, ghi nhận nỗ lực và sự đóng góp của nữ lao động trên nhiều lĩnh vực.
Xem thêm
Phụ nữ ngành xây dựng - “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

04.04.2026

Viglacera tổ chức khóa đào tạo cập nhật chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội năm 2026
Nhằm nâng cao nhận thức, cập nhật kịp thời các quy định mới của pháp luật trong lĩnh vực Lao động và Bảo hiểm xã hội (BHXH), ngày 04/04/2026, Tổng công ty Viglacera - CTCP đã tổ chức khóa đào tạo chuyên đề “Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính sách, pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội” dành cho lãnh đạo đơn vị, cán bộ làm công tác chuyên môn và hệ thống công đoàn của Tổng công ty.
Xem thêm
Viglacera tổ chức khóa đào tạo cập nhật chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội năm 2026

02.04.2026

TRIẾT LÝ “NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀ TÀI SẢN QUÝ GIÁ NHẤT” ĐƯỢC THỰC HIỆN RA SAO TẠI VIGLACERA?
Vừa qua, chuỗi Hội nghị Người lao động diễn ra tại hàng loạt các đơn vị trong Tổng công ty Viglacera - CTCP. Điểm chung nhất từ hàng loạt sự kiện riêng lẻ là người lao động Viglacera luôn được Ban lãnh đạo Công ty và tổ chức Công đoàn các cấp chăm lo, động viên & tạo điều kiện tốt nhất để được lao động sáng tạo, được phát huy vai trò bản lĩnh. Ở chiều ngược lại, họ cũng là lực lượng chủ lực thực thi các quyết sách về sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của Viglacera, qua đó đóng góp nên thành tựu chung mang tính lịch sử - khi mà lần đầu tiên TCT Viglacera đạt lợi nhuận hợp nhất trước thuế 2.202 tỷ đồng, vượt 26% kế hoạch năm và tăng 35% so với năm 2024.
Xem thêm
TRIẾT LÝ “NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀ TÀI SẢN QUÝ GIÁ NHẤT” ĐƯỢC THỰC HIỆN RA SAO TẠI VIGLACERA?

01.04.2026

Công ty CP Tư vấn Viglacera:  Hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong bối cảnh thị trường nhiều biến động
Sáng 31/3/2026, Công ty CP Tư vấn Viglacera tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026, thông qua nhiều nội dung quan trọng về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2025 và kế hoạch năm 2026. Với doanh thu tăng trưởng 18% so với năm 2024, lợi nhuận hoàn thành 100% kế hoạch cùng thu nhập người lao động tiếp tục cải thiện, Đại hội ghi nhận những công tác điều hành đã bám sát thực tiễn và mang lại kết quả tích cực, tạo nền tảng phát triển ổn định cho giai đoạn tiếp theo.
Xem thêm
Công ty CP Tư vấn Viglacera:  Hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong bối cảnh thị trường nhiều biến động
Multimedia Xem tất cả
Khi vật liệu trở thành lời giải cho tăng trưởng bền vững

01.04.2026

Khi vật liệu trở thành lời giải cho tăng trưởng bền vững

Khi vật liệu trở thành lời giải cho tăng trưởng bền vững

Video