Đoàn đại biểu quốc hội và Đại sứ quán Hàn Quốc tới thăm KCN Yên Phong

14:35 | 18/12/2009
Sau buổi tiếp đón và làm việc với Thủ tướng nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam Nguyễn Tấn Dũng, ngày 12/12/2009, đoàn đại biểu Quốc hội và Đại sứ quán Hàn quốc đến thăm và làm việc tại KCN Yên Phong – Bắc Ninh. Đây là cơ hội mở ra nhiều tiềm năng lớn cho KCN – Yên Phong nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài.



Dẫn đầu đoàn là Ngài Park Jin – chủ tịch Ủy ban đối ngoại, thương mại và thống nhất Hàn Quốc, các thành viên trong Ủy ban và đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Tiếp đón đoàn tại KCN Yên Phong có chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Trần Văn Túy cùng các lãnh đạo Tỉnh Bắc Ninh và Ban lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera chủ đầu tư KCN Yên Phong.

Tại buổi làm việc ngài Park Jin và các quan chức Hàn quốc đánh giá cao tốc độ phát triển của khu công nghiệp Yên Phong trong số các khu công nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bắc ninh. Đoàn cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của tỉnh Bắc ninh và Viglacera Land đơn vị quản lý khu công nghiệp Yên phong đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Hàn quốc đang kinh doanh trên địa bàn khu công nghiệp. Bên cạnh đó cũng quan tâm đến các thuận lợi và khó khăn của của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại KCN Yên Phong - tìm hiểu một cách thực tiễn về tình hình môi trường đầu tư, nguồn nhân lực , về các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Bắc Ninh và của chính phủ Việt Nam với mong muốn Yên Phong sẽ là nơi hội tụ của các doanh nghiệp Hàn quốc ở Việt nam.



Hiện tại KCN Yên Phong – Bắc Ninh là nơi hội tụ của 12 doanh nghiệp Hàn Quốc với 9 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao và sản xuất các sản phẩm phụ kiện điện tử là Sam Sung, Alpha Precision, Em tech, Flexcom, Samyoung Technologies, Daeho, Seshin Electronics, Seoul Metal, Hanwool và OrionVina trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm. Trong tương lai chắc chắn khu công nghiệp Yên Phong sẽ còn thêm nhiều doanh nghiệp nước ngoài đặc biệt là doanh nghiệp Hàn quốc do các điều kiện về vị trí,hạ tầng giao thông …có nhiều lợi thế hơn hẳn các khu vực khác . Ngoài ra về phía Hàn quốc mong muốn xây dựng một tổ hợp khu công nghiệp – khu dịch vụ đô thị Việt – Hàn tại Yên Phong.

Việc 12 nhà đầu tư Hàn Quốc đồng thời cùng chọn KCN Yên Phong làm “bến đỗ” sau khi đã nghiên cứu khảo sát rất nhiều khu vực đã chứng tỏ KCN này đang có một sức hút mạnh mẽ về điều kiện đầu tư, cơ sở hạ tầng. Hơn nữa Viglacera Land chủ đầu tư KCN Yên Phong luôn chú trọng phát triển đồng bộ hạ tầng xã hội như nhà ở cho nhân viên, khu chung cư, dịch vụ đến tổ hợp vui chơi giải trí... giải quyết và đáp ứng tốt nhu cầu của công nhân làm việc cho các DN trong KCN.. Hòa cùng sự phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ và năng động của tỉnh Bắc Ninh, KCN Yên Phong đã và đang là tiền đề thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, xứng đáng là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất tại khu vực miền Bắc hiện nay.

Bài viết liên quan

04.12.2025

Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế
Đây là dự án nhượng quyền khai thác có thời hạn đầu tiên của Cuba cho một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.
Xem thêm
Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế

29.11.2025

Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động
Ngày 29/11/2025, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động

27.11.2025

Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội
Nhà ở xã hội vốn là giấc mơ của nhiều gia đình có thu nhập thấp, giúp họ có một mái ấm ổn định sau nhiều năm mưu sinh. Nhưng thực tế không hề đơn giản: việc tiếp cận nhà ở xã hội còn gặp nhiều khó khăn, từ việc bán suất mua đến hồ sơ chưa minh bạch..Để khắc phục tình trạng này, nhà ở xã hội CT3 Kim Chung, đã triển khai nhiều biện pháp nhằm minh bạch hóa: từ bấm số thứ tự, xác minh hồ sơ ...đến giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư, hạn chế việc trục lợi.
Xem thêm
Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội

24.11.2025

Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?
Trong thời đại chuyển đổi số bùng nổ, nhiều thủ tục hành chính đã được đưa lên môi trường trực tuyến nhằm giảm tải cho người dân. Tuy vậy, Liên danh chủ đầu tư Handico – Viglacera của dự án nhà ở xã hội Kim Chung lại lựa chọn phương án tiếp nhận hồ sơ trực tiếp. Những ngày đầu triển khai, quyết định này thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là giới trẻ. Lý giải điều ngày, Liên danh chủ đầu tư cho rằng có nhiều nguyên nhân, nhưng tựu trung lại trong bối cảnh hiện nay, đây là cách để tất cả những người có nhu cầu đều có thể nộp hồ sơ với sự an tâm lớn nhất. Bởi đặc thù hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội (NOXH) là để các đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận sản phẩm nhà ở có giá trị an sinh lớn, nhưng thường xuyên bị các đối tượng trung gian nhắm tới, Do đó việc nộp trực tiếp là biện pháp phù hợp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.
Xem thêm
Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?

19.11.2025

Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Ngày 19/11/2025, Trường Cao đẳng Viglacera (Yên Phong, Bắc Ninh), Tổng công ty Viglacera – CTCP long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ (KHCN) năm 2025.
Xem thêm
Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video