Hội nghị Người lao động và Đại hội Công đoàn cơ sở tại một số đơn vị trong TCT Viglacera

11:18 | 01/04/2011

Tiếp sau các Hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2011, ngay trong tháng 3/2011, đồng loạt các Công đoàn cơ sở trong Tổng công ty Viglacera đã phối hợp với các bên chuyên môn tổ chức Hội nghị Người lao động nhằm triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2011, ký Giao ước thi đua và Thỏa ước lao động tập thể.


Tại các Hội nghị này, Người lao động đã được thể hiện quyền dân chủ, được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình tại đơn vị công tác.

Hầu hết các ý kiến Người lao động tập trung vào những vấn đề cụ thể, thiết thực như: đề nghị điều chỉnh mức lương hợp lý trong bối cảnh lạm phát gia tăng; tổ chức bữa ăn ca đảm bảo sức khỏe Người lao động; các vấn đề về nhà ở cho công nhân, phương tiện đi lại, đưa đón công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, xa nơi ở…
 


Đại diện Người sử dụng lao động đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến của Người lao động và thể hiện cam kết nâng cao mức sống, điều kiện làm việc cho Người lao động. Thông qua thực hiện dân chủ trực tiếp tại Hội nghị Người lao động cùng xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, phát triển doanh nghiệp bền vững.


Cũng trong các tháng 2-3/2011, một số Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở và Hội nghị công đoàn cơ sở giữa nhiệm kỳ. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung trí tuệ tập thể, tiếp thu ý kiến chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng công ty, các Công đoàn cơ sở đã hoàn thành tốt các chương trình Đại hội và Hội nghị với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, đạt kết quả tốt đẹp.


Các Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở đã bầu ra được Ban chấp hành Công đoàn mới để điều hành tổ chức công đoàn cơ sở; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Tổng công ty khóa VIII, dự kiến diễn ra vào tháng 5/2011.

* Danh sách các đơn vị đã tổ chức Đại hội, Hội nghị Công đoàn cơ sở và Đại hội CNVC, Hội nghị Người lao động trong tháng 3-4/2011:

26/2/3011:   Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ Công đoàn Công ty Cổ phần Viglacera Hữu Hưng.
02/3/2011:   Đại hội CNVC và Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Viglacera.

11/3/2011:   Đại hội CNVC và Đại hội Công đoàn Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera.

12/3/2011:   Hội nghị giữa nhiệm kỳ Công đoàn Công ty Cổ phần Viglacera Từ Sơn.

                  Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần Viglacera Đông Triều.

18/3/2011:   Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần sứ Việt Trì Viglacera.

19/3/2011:   Đại hội Công đoàn và Hội nghị Người lao động Công ty Cổ phần gạch men Viglacera Thăng Long.

                  Đại hội Công đoàn và Hội nghị Người lao động Công ty Cổ phần Tư vấn Viglacera.

22/3/2010:   Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần Viglacera Tiên Sơn.

23/3/2011:   Hội nghị Người lao động Công ty Cổ phần Viglacera Vân Hải.

24/3/2011:   Hội nghị giữa nhiệm kỳ Công đoàn Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long.

26/3/2011:   Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long I.

28/3/2011:   Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần sứ Viglacera Thanh Trì.

29/3/2011:   Hội nghị Người lao động Công ty Cổ phần Khoáng sản Viglacera.

30/3/2011:   Hội nghị Người lao động Công ty Cổ phần Viglacera Bá Hiến.

                  Đại hội Công đoàn và Hội nghị Người lao động Công ty Cổ phần Thương mại Viglacera.

31/3/2011:   Hội nghị Người lao động và Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Viglacera.

                  Hội nghị Người lao động và Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần Nguyên liệu Viglacera.

1/4/2011:     Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần Cơ khí và xây dựng Viglacera.

2/4/2011:     Đại hội Công đoàn và Hội nghị Người lao động Công ty Cổ phần Viglacera Hà Nội.

4/4/2011:     Đại hội Công đoàn Công ty Kính nổi Viglacera.

                   Đại hội Công đoàn Công ty Sứ Viglacera Bình Dương.

                   Đại hội Công đoàn và Hội nghị Người lao động Công ty Cổ phần Viglacera Từ Liêm./.

Bài viết liên quan

04.12.2025

Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế
Đây là dự án nhượng quyền khai thác có thời hạn đầu tiên của Cuba cho một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.
Xem thêm
Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế

29.11.2025

Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động
Ngày 29/11/2025, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động

27.11.2025

Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội
Nhà ở xã hội vốn là giấc mơ của nhiều gia đình có thu nhập thấp, giúp họ có một mái ấm ổn định sau nhiều năm mưu sinh. Nhưng thực tế không hề đơn giản: việc tiếp cận nhà ở xã hội còn gặp nhiều khó khăn, từ việc bán suất mua đến hồ sơ chưa minh bạch..Để khắc phục tình trạng này, nhà ở xã hội CT3 Kim Chung, đã triển khai nhiều biện pháp nhằm minh bạch hóa: từ bấm số thứ tự, xác minh hồ sơ ...đến giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư, hạn chế việc trục lợi.
Xem thêm
Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội

24.11.2025

Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?
Trong thời đại chuyển đổi số bùng nổ, nhiều thủ tục hành chính đã được đưa lên môi trường trực tuyến nhằm giảm tải cho người dân. Tuy vậy, Liên danh chủ đầu tư Handico – Viglacera của dự án nhà ở xã hội Kim Chung lại lựa chọn phương án tiếp nhận hồ sơ trực tiếp. Những ngày đầu triển khai, quyết định này thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là giới trẻ. Lý giải điều ngày, Liên danh chủ đầu tư cho rằng có nhiều nguyên nhân, nhưng tựu trung lại trong bối cảnh hiện nay, đây là cách để tất cả những người có nhu cầu đều có thể nộp hồ sơ với sự an tâm lớn nhất. Bởi đặc thù hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội (NOXH) là để các đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận sản phẩm nhà ở có giá trị an sinh lớn, nhưng thường xuyên bị các đối tượng trung gian nhắm tới, Do đó việc nộp trực tiếp là biện pháp phù hợp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.
Xem thêm
Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?

19.11.2025

Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Ngày 19/11/2025, Trường Cao đẳng Viglacera (Yên Phong, Bắc Ninh), Tổng công ty Viglacera – CTCP long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ (KHCN) năm 2025.
Xem thêm
Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video