Lễ động thổ nhà máy sứ Viglacera Mỹ Xuân - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

09:37 | 26/07/2016

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày thành lập 25/7/1974 – 25/7/2016, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã long trọng tổ chức Lễ Động thổ nhà máy Sứ Viglacera Mỹ Xuân công suất 750.000 sản phẩm/ năm tại KCN Mỹ Xuân A, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Đây là một dự án lớn nhằm hiện thức hóa mũi nhọn phát triển mở rộng của Viglacera tại thị trường phía Nam.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó TGĐ TCT Viglacera – CTCP phát biểu giới thiệu dự án

Nhà máy sứ Viglacera Mỹ Xuân được đầu tư xây dựng trên khu đất có diện tích 50.155 m2 tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đầu tư xây dựng đồng bộ và hoàn chỉnh nhà máy sản suất sứ vệ sinh cao cấp mới tổng công suất 750.000 SP/năm. Tổng mức đầu tư dự án là: 481.583.677.000 đồng. Dự kiến sau 9 tháng xây dựng, Viglacera sẽ chính thức cung cấp ra thị trường những dòng sản phẩm Sứ vệ sinh cao cấp đạt chất lượng quốc tế, gia tăng sản phẩm tập trung phát triển tại thị trường phía Nam đầy tiềm năng mới.

Ông Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

  Xuất phát từ mục tiêu đầu tư nhà máy sản xuất sứ vệ sinh chất lượng cao vượt trội so với nhà máy hiện đang sản xuất tại Viglacera, ngang bằng với các sản phẩm có tiếng trong nước và quốc tế. Qua tìm hiểu khảo sát tại các nhà máy hiện đại trong và ngoài nước kết hợp với nghiên cứu các chào hàng cũng như xu hướng phát triển của ngành sản xuất sứ vệ sinh dự kiến công nghệ sản xuất của nhà máy sẽ ở trình độ cao với khả năng tự động hóa, cơ giới hóa giảm thiểu sức lao động, đảm bảo môi trường Xanh trong sản xuất. Vị trí của KCN Mỹ Xuân A tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một vị trí rất thuận lợi cho việc xây dựng nhà máy tại đây. Đặc biệt, Viglacera còn nhận được sự tạo điều kiện thuận lợi của các cấp chính quyền Tỉnh trong việc đăng ký các thủ tục đăng ký chứng nhận đầu tư.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc TCT Viglacera – CTCP  nhận Giấy chứng nhận đầu tư

 

Bộ trưởng BXD Phạm Hồng Hà phát lệnh Động thổ Nhà máy sứ Mỹ Xuân Viglacera

 

Phát biểu chỉ đạo và phát lệnh Lễ động thổ dự án tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đề nghị tập thể lãnh đạo Viglacera cùng phối hợp với sự hỗ trợ của địa phương thúc đẩy tiến độ hoàn thành chấp hành đúng pháp luật đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường…, khi nhà máy sứ Viglacera Mỹ Xuân đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương và sẽ cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao khẳng định uy tín thương hiệu của Viglacera - một đơn vị đầu ngành của Bộ xây dựng.

Đánh giá về các tác động với môi trường, đây là một dự án khác với các Nhà máy sản xuất khác, với Nhà máy sản xuất sứ vệ sinh, do việc sản xuất theo công nghệ tạo hình mộc ướt và sử dụng nguyên liệu đã được gia công, sơ chế và đóng bao, đồng thời chu trình sản xuất được khép kín từ công đoạn tạo hình đến khâu nung sản phẩm nên lượng bụi phát sinh ở các công đoạn sản xuất hầu như rất ít, đảm bảo hàm lượng bụi trong khí thải < 50 mg/m3 (TCVN 5939-1995).

* Khí thải:

+ Đối với vấn để khí thải từ lò nung sấy, do sử dụng khí đốt tự nhiên nên vấn đề môi trường sẽ được đảm bảo tuyệt đối, nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn và lượng khói thải thoát ra chỉ gồm CO2 và hơi nước.

+ Đối với khu vực đổ rót là nơi khí ẩm thoát ra nhiều nhất trong quá trình sấy xanh sản phẩm sau đổ rót, nên sẽ bố trí hệ thống sấy và hút ẩm phù hợp đảm bảo môi trường và điều kiện làm việc cho công nhân.

+ Để tạo không gian xanh, sạch và thoáng mát trong khu vực Nhà máy, tăng thêm tính mỹ quan và cải thiện môi trường làm việc, diện tích cây xanh sẽ được trồng trải dọc theo hành lang, đường nội bộ vào phân xưởng sản xuất đến các khu vực khuôn viên chung, dọc khu nhà làm việc, xưởng cơ khí, nhà ăn ca,... đảm bảo diện tích đệm cây xanh 15% diện tích mặt bằng Nhà máy.

Toàn bộ khu nhà sản xuất sẽ được thiết kế đảm bảo độ thông thoáng với cửa chớp kính lấy ánh sáng tự nhiên cùng hệ thống thông gió được bố trí phù hợp ở các vị trí trên cao để tạo môi trường nhiệt độ và ánh sáng thích hợp cho công nhân làm việc.

* Về xử lý chất thải: Trong quá trình sản xuất sẽ có 2 loại chất thải là nước thải trong quá trình sản xuất và chất thải rắn từ sản phẩm hỏng. Lượng nước thải ra trong quá trình sản xuất chủ yếu là các cặn đất sét, cao lanh là các oxit vô cơ sẽ được lắng lọc và đưa qua hệ thống xử lý nước thải của nhà máy, đảm bảo tiêu chuẩn nước thải loại B theo TCVN 5945 - 1995 trước khi ra hệ thống thoát nước chung của khu công nghiệp. Về chất thải rắn trong sản xuất, chủ yếu là phế phẩm sau nung sẽ được vận chuyển đổ ở nơi qui định và được tái chế 100% quay lại sản xuất.

Bài viết liên quan

09.06.2026

CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT TRÌ VIGLACERA SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2026
Hướng tới kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2026 và chào mừng dấu mốc 50 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Việt Trì Viglacera (07/6/1976 - 07/6/2026), Công đoàn Công ty đã tổ chức chuỗi hoạt động thể thao, giao lưu sôi nổi với các nội dung Giải chạy và Giải Pickleball. Chương trình tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần chăm lo sức khỏe, đời sống tinh thần, gắn kết người lao động và khơi dậy quyết tâm đoàn kết, đồng lòng hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch được giao.
Xem thêm
CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT TRÌ VIGLACERA SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2026

06.06.2026

50 NĂM - VIỆT TRÌ VIGLACERA –MỘT HÀNH TRÌNH TỰ HÀO (07/06/1976 – 07/06/2026)
Ngày 06/6/2026 Công ty cổ phần Việt Trì Viglacera tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty (07/06/1976 – 07/06/2026). Đây không chỉ là dịp để nhìn lại hành trình nửa thế kỷ xây dựng & phát triển đầy tự hào, mà còn là thời điểm để tri ân các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động đã bền bỉ cống hiến, góp phần tạo nên thương hiệu Việt Trì Viglacera hôm nay.
Xem thêm
50 NĂM - VIỆT TRÌ VIGLACERA –MỘT HÀNH TRÌNH TỰ HÀO (07/06/1976 – 07/06/2026)

06.06.2026

VIGLACERA ĐƯỢC VINH DANH TRONG TOP 10 CHỦ ĐẦU TƯ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM TẠI HUBEXO ASIA AWARDS 2026
Ngày 05/06/2026, tại Lễ trao giải Hubexo Asia Awards 2026 – một trong những giải thưởng uy tín bậc nhất khu vực châu Á trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng, Viglacera đã được vinh danh trong "Top 10 Chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam", ghi nhận tốc độ phát triển vượt bậc trong mảng khu công nghiệp và nhà ở.
Xem thêm
VIGLACERA ĐƯỢC VINH DANH TRONG TOP 10 CHỦ ĐẦU TƯ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM TẠI HUBEXO ASIA AWARDS 2026

05.06.2026

CÔNG KHAI DANH SÁCH CÁC HỒ SƠ ĐÁP ỨNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN THEO QUY ĐỊNH CỦA TÒA NHÀ CT3 THUỘC DỰ ÁN ĐTXD KHU NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI Ô ĐẤT CT3, CT4 KHU ĐÔ THỊ MỚI KIM CHUNG, XÃ THIÊN LỘC, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Liên danh Chủ đầu tư Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội và Tổng Công ty Viglacera – CTCP trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm và đăng ký mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội tại dự án.
Xem thêm
CÔNG KHAI DANH SÁCH CÁC HỒ SƠ ĐÁP ỨNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN THEO QUY ĐỊNH CỦA TÒA NHÀ CT3 THUỘC DỰ ÁN ĐTXD KHU NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI Ô ĐẤT CT3, CT4 KHU ĐÔ THỊ MỚI KIM CHUNG, XÃ THIÊN LỘC, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

03.06.2026

Viglacera được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp phát triển Bất động sản Công nghiệp hàng đầu Việt Nam
Tối ngày 2/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức. Hoạt động diễn ra dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng. Tại sự kiện, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã được vinh danh trong Hạng mục Top 10 Doanh nghiệp phát triển Bất động sản Công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp nổi bật của Viglacera đối với sự phát triển của thị trường bất động sản công nghiệp và nền kinh tế đất nước.
Xem thêm
Viglacera được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp phát triển Bất động sản Công nghiệp hàng đầu Việt Nam
Multimedia Xem tất cả
Khi vật liệu trở thành lời giải cho tăng trưởng bền vững

01.04.2026

Khi vật liệu trở thành lời giải cho tăng trưởng bền vững

Khi vật liệu trở thành lời giải cho tăng trưởng bền vững

Video