Thông xe đại lộ hiện đại nhất Việt Nam

08:44 | 04/10/2010

Sáng 3/10, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức lễ thông xe và gắn biển Đại lộ Thăng Long. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và Thành phố Hà Nội tới dự.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định: “Đại lộ Thăng Long có vai trò đặc biệt quan trọng chi phối định hướng quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, quyết định quy mô, tính chất của đô thị vệ tinh Hoà Lạc và các đô thị vệ tinh xung quanh, tác động trực tiếp đến chiến lược phát triển của các huyện, thị xã phía Tây Thành phố Hà Nội. Đặc biệt, tuyến đường được coi là tiền đề cơ bản để phát triển Khu Công nghệ cao Láng Hòa Lạc – một trong những dự án lớn, có tác động lớn tới kinh tế của đất nước. Bên cạnh đó, tuyến đường có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển mở rộng Thủ đô Hà Nội về phía Tây và Tây Nam, tạo ra một Thủ đô hiện đại và văn minh”.


Phát biểu tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng Đảng bộ và nhân dân Hà Nội có thêm một công trình giao thông mới, hiện đại có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển toàn diện của Thủ đô. Đại lộ Thăng Long được hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội chính là một điểm nhấn rõ nét về sự phát triển không ngừng của thủ đô ngàn năm tuổi.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Hà Nội cần tiếp tục đầu tư hệ thống quản lý tổ chức giao thông hiện đại. Chính phủ cũng mong rằng Thủ đô Hà Nội tiếp tục nỗ lực phát huy khí thế hào hùng của 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội, phấn đấu năng động, sáng tạo, quyết liệt hơn nữa để huy động mọi nguồn lực, tìm ra cách làm hay để ngày càng có nhiều công trình kết cấu hạ tầng về giao thông để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững của Thủ đô Hà Nội”.


Đại lộ Thăng Long là một trong những đại lộ dài nhất Việt Nam với tổng chiều dài 30km, bao gồm 2 đường cao tốc với 6 làn xe và 2 đường song hành, mỗi đường 2 làn xe. Ngoài ra, trên toàn tuyến còn có 130 cầu, 3 hầm chui quy mô lớn và 6 nút giao lập thể, trong đó nút giao Hòa Lạc sau khi hoàn thành sẽ là nút giao lập thể lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Đại lộ bắt đầu từ ngã tư giao cắt với đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Trần Duy Hưng đi qua địa bàn các huyện Từ Liêm, Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất đến ngã tư giao với đường Quốc lộ 21A, điểm đầu của đường Hồ Chí Minh. Dự án được khởi công vào tháng 3/2005 với tổng mức đầu tư 7.527 tỷ đồng.

Kết thúc buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cùng lãnh đạo các bộ làm lễ gắn biển đặt tên công trình, cắt băng thông xe Đại lộ Thăng Long./.

Bài viết liên quan

04.12.2025

Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế
Đây là dự án nhượng quyền khai thác có thời hạn đầu tiên của Cuba cho một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.
Xem thêm
Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế

29.11.2025

Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động
Ngày 29/11/2025, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động

27.11.2025

Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội
Nhà ở xã hội vốn là giấc mơ của nhiều gia đình có thu nhập thấp, giúp họ có một mái ấm ổn định sau nhiều năm mưu sinh. Nhưng thực tế không hề đơn giản: việc tiếp cận nhà ở xã hội còn gặp nhiều khó khăn, từ việc bán suất mua đến hồ sơ chưa minh bạch..Để khắc phục tình trạng này, nhà ở xã hội CT3 Kim Chung, đã triển khai nhiều biện pháp nhằm minh bạch hóa: từ bấm số thứ tự, xác minh hồ sơ ...đến giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư, hạn chế việc trục lợi.
Xem thêm
Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội

24.11.2025

Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?
Trong thời đại chuyển đổi số bùng nổ, nhiều thủ tục hành chính đã được đưa lên môi trường trực tuyến nhằm giảm tải cho người dân. Tuy vậy, Liên danh chủ đầu tư Handico – Viglacera của dự án nhà ở xã hội Kim Chung lại lựa chọn phương án tiếp nhận hồ sơ trực tiếp. Những ngày đầu triển khai, quyết định này thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là giới trẻ. Lý giải điều ngày, Liên danh chủ đầu tư cho rằng có nhiều nguyên nhân, nhưng tựu trung lại trong bối cảnh hiện nay, đây là cách để tất cả những người có nhu cầu đều có thể nộp hồ sơ với sự an tâm lớn nhất. Bởi đặc thù hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội (NOXH) là để các đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận sản phẩm nhà ở có giá trị an sinh lớn, nhưng thường xuyên bị các đối tượng trung gian nhắm tới, Do đó việc nộp trực tiếp là biện pháp phù hợp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.
Xem thêm
Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?

19.11.2025

Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Ngày 19/11/2025, Trường Cao đẳng Viglacera (Yên Phong, Bắc Ninh), Tổng công ty Viglacera – CTCP long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ (KHCN) năm 2025.
Xem thêm
Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video