Thu nhập bình quân của người lao động tại Công ty Kính nổi Viglacera và Công ty Sứ Viglacera Bình Dương liên tục tăng trưởng qua các năm

09:32 | 28/12/2016

Công đoàn Công ty Kính nổi Viglacera và Công ty Sứ Viglacera Bình Dương vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn và bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa mới. Đây là hai Công đoàn tại tỉnh Bình Dương có vị trí địa lý cách xa trụ sở Tổng công ty nhất so với các đơn vị thành viên khác, nhưng hai Công đoàn này luôn là điểm sáng của Công đoàn TCT với nhiều thành tích. Người lao động được đặc biệt quan tâm với mức lương bình quân tăng trưởng mạnh qua các năm, với mức lương bình quân cao nhất đạt 11.200.000đ/người/tháng/.

Đ/c Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Công ty Kính nổi Viglacera

Tới dự Đại hội Công đoàn Công ty Kính nổi Viglacera và Công đoàn Công ty Sứ Viglacera Bình Dương có đ/c Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Viglacera - CTCP.

Hoạt động Công đoàn của Công ty Kính nổi Viglacera đã đạt được nhiều kết quả thiết thực và được các cấp các ngành ghi nhận, khen thưởng. Hàng năm Công đoàn bộ phận đều được công nhận Công đoàn bộ phận xuất sắc, Công đoàn Công ty liên tục được Công đoàn TCT công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, được Công đoàn Ngành Xây dựng và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ và Bằng khen cho tập thể. Đặc biệt thông qua các hoạt động Công đoàn Công ty tổ chức đã tác động tích cực đến CNVC – LĐ trong công ty, CNVC – LĐ luôn hăng hái thi đua lao động, công tác, học tập, hoàn thành nhiệm vụ của người lao động, được cấp trên công nhận và khen thưởng với nhiều danh hiệu cao quý.

Công đoàn Công ty Kính nổi Viglacera hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả đã góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty, các chỉ số doanh thu, lợi nhuận liên tục tăng trưởng. Đặc biệt, đời sống CNVC – LĐ được đảm bảo, thu nhập bình quân của người lao động tăng trưởng, năm 2016, thu nhập bình quân của người lao động đạt 11.200.000đ/tháng, tăng 36,7% so với năm 2014.

Giám đốc Công ty Sứ Viglacera Bình Dương – Châu Quốc Tuấn phát biểu tại Đại hội

Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty Sứ Viglacera Bình Dương cũng đã thực hiện tốt công tác chăm lo, nâng cao đời sống cho CNVC - LĐ, năm 2016, thu nhập bình quân của người lao động đạt 8.700.000đ/tháng, tăng 35,9% so với năm 2014.

Các đại biểu dự Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn Công ty Kính nổi Viglacera nhiệm kỳ mới

Cũng tại Đại hội, Ban chấp hành Công đoàn mới đã được bầu: Công đoàn Công ty Kính nổi Viglacera có 7 đồng chí: 1. Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Biển, 2. Đ/c Nguyễn Văn Tụng, 3. Đ/C Nguyễn Văn Nguyên, 4. Đ/C Nguyễn Thị Việt Hà, 5. Đ/C Nguyễn Thành Phước, 6. Đ/C Nguyễn Xuân Sinh, 7. Đ/c Nguyễn Trần Đăng Khoa.

BCH Công đoàn Công ty Kính nổi Viglacera khóa mới

Với sự quan tâm sát sao của Công đoàn TCT và sự cố gắng nỗ lực của Ban chấp hành mới cũng như CBCNV – LĐ, Công đoàn Công ty Kính nổi Viglacera và Công đoàn Công ty Sứ Viglacera Bình Dương đã đặt ra nhiều mục tiêu cho nhiệm kỳ mới với quyết tâm thực hiện thắng lợi.

Giám đốc Công ty Kính nổi Viglacera Nguyễn Minh Khoa phát biểu tại Đại hội

Một số hình ảnh khác:

Đại hội Công đoàn Công ty Kính nổi Viglacera:

 

Đại hội Công đoàn Công ty Sứ Viglacera Bình Dương:

Bài viết liên quan

11.03.2026

Công đoàn Viglacera công bố thành lập 2 công đoàn cơ sở mới
Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Viglacera - CTCP vừa ban hành các quyết định công nhận công đoàn cơ sở và ban chấp hành công đoàn khóa I, nhiệm kỳ 2026 - 2030 tại Công ty Cổ phần Đầu tư VIHOCE Tiên Dương và Công ty Cổ phần Viglacera Phú Thọ.
Xem thêm
Công đoàn Viglacera công bố thành lập 2 công đoàn cơ sở mới

07.03.2026

VIGLACERA: GIAO THOA TRUYỀN THỐNG VÀ KHÁT VỌNG VƯƠN TẦM
Ngày 7/3/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân, Ban Liên lạc Hưu trí (BLLHT) Tổng công ty Viglacera đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025 và triển khai kế hoạch năm 2026. Đây không chỉ là một buổi tổng kết nghiệp vụ, mà là cuộc hội ngộ của những người con đã dành cả cuộc đời để thắp lửa cho thương hiệu Viglacera suốt hơn nửa thế kỷ qua.
Xem thêm
VIGLACERA: GIAO THOA TRUYỀN THỐNG VÀ KHÁT VỌNG VƯƠN TẦM

24.02.2026

Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại các đơn vị thành viên đầu Xuân Bính Ngọ 2026
Nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, lãnh đạo Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại một số đơn vị thành viên, nhằm nắm bắt thực tế hoạt động, động viên cán bộ, người lao động và chỉ đạo triển khai nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm mới.
Xem thêm
Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại các đơn vị thành viên đầu Xuân Bính Ngọ 2026

23.02.2026

Viglacera chào xuân 2026: Tết trồng cây tại KCN Sông Công II
Sáng ngày 23/02/2026 (tức mùng 7 Tết Nguyên đán), Tổng công ty Viglacera - CTCP tổ chức chào xuân và phát động Tết trồng cây đầu năm tại Khu công nghiệp Sông Công II, tỉnh Thái Nguyên. Đây là hoạt động truyền thống được Viglacera duy trì thường niên trong nhiều năm qua, mang ý nghĩa sâu sắc về văn hóa doanh nghiệp, trách nhiệm xã hội và định hướng phát triển bền vững.
Xem thêm
Viglacera chào xuân 2026: Tết trồng cây tại KCN Sông Công II

13.02.2026

Viglacera tri ân các thế hệ lãnh đạo, phát huy truyền thống doanh nghiệp tiên phong
Hà Nội, ngày 13/02/2026 – Trong không khí đón Xuân Bính Ngọ ấm áp và thân tình, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng công ty qua các thời kỳ. Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với thế hệ lãnh đạo đã đặt nền móng và đóng góp quan trọng vào quá trình hình thành, phát triển và khẳng định vị thế của Viglacera tiên phong trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và bất động sản.
Xem thêm
Viglacera tri ân các thế hệ lãnh đạo, phát huy truyền thống doanh nghiệp tiên phong
Multimedia Xem tất cả
SAU TÁI CẤU TRÚC, VIGLACERA CHỌN CON ĐƯỜNG “HÀNH ĐỘNG” THAY CÂU TRẢ LỜI

04.02.2026

SAU TÁI CẤU TRÚC, VIGLACERA CHỌN CON ĐƯỜNG “HÀNH ĐỘNG” THAY CÂU TRẢ LỜI

Quý vị thân mến, tái cấu trúc doanh nghiệp thường đi kèm một câu hỏi rất lớn: Liệu bộ máy mới có thực sự tạo ra khác biệt, hay chỉ là thay đổi về hình thức? Với Viglacera, câu trả lời không nằm trên sơ đồ tổ chức, mà nằm ở cách hành động ngay sau tái cấu trúc.

Video