Tổng công ty Viglacera báo cáo về công tác Cổ phần hóa

14:43 | 20/03/2013

Thực hiện các Quyết định số 261/QĐ-BXD và 267/QĐ-BCĐ của Bộ Xây dựng ngày 14/3/2013 về việc thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo cổ phần hóa Công ty Mẹ - Tổng công ty Viglacera, ngày 20/03/2013, tại trụ sở số 1 Đại Lộ Thăng Long - Hà Nội, Viglacera đã tổ chức cuộc họp đầu tiên nhằm báo cáo Ban chỉ đạo về công tác thực hiện Cổ phần hóa của Tổng công ty.

Tới dự và chỉ đạo cuộc họp có Ông Trần Văn Sơn – Thứ trưởng BXD, Trưởng ban Chỉ đạo CPH TCT Viglacera cùng các thành viên Ban chỉ đạo. Về phía Viglacera có Ông Luyện Công Minh – Chủ tịch HĐTV TCT; Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc TCT cùng các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty, các thành viên Tổ giúp việc và đại diện các phòng ban thuộc TCT.

Tại cuộc họp các nội dung đã được báo cáo với Ban chỉ đạo tính đến ngày 15/03/2013, đó là: Công tác chuẩn bị hồ sơ pháp lý; xác định giá trị doanh nghiệp và kiểm toán giá trị DN; lập phương án CPH đặc biệt là các vấn đề còn tồn tại cần phải làm rõ trong quá trình thực hiện xác định giá trị doanh nghiệp và kế hoạch các công việc tiếp theo. Hiện nay TCT đã cùng với các đơn vị tư vấn đã tiến hành xây dựng phương án dự thảo từ các công ty phụ thuộc đến VP Công ty Mẹ, bao gồm các phương án về vốn điều lệ, phương án sắp xếp lao động, phương án sản xuất kinh doanh các năm tiếp theo khi chuyển sang mô hình CP.


Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Văn Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo công tác CPH nghe báo cáo về công tác Cổ phần hóa tại TCT Viglacera

Thay mặt Ban chỉ đạo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Văn Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo công tác CPH đã đưa ra các ý kiến chỉ đạo nhằm tháo gỡ một số vấn đề còn tồn tại, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho thành viên Ban chỉ đạo, thành viên Tổ giúp việc, đặt chương trình cho các công việc cần xử lý. Nhận định công tác Cổ phần hóa còn có nhiều vấn đề phức tạp phát sinh, Ban chỉ đạo đã phân công đầu mối trực tiếp trợ giúp, hướng dẫn và giải đáp cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo nhằm tích cực trợ giúp Tổng công ty tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục và các quy định pháp lý có liên quan. Đây là quyết định rất quan trọng của Ban chỉ đạo nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc tiếp theo, phấn đấu hoàn thành công tác CPH theo đúng kế hoạch đã báo cáo Bộ Xây dựng.

Một số hình ảnh tại cuộc họp báo cáo về công tác Cổ phần hóa của TCT Viglacera:





Bài viết liên quan

04.12.2025

Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế
Đây là dự án nhượng quyền khai thác có thời hạn đầu tiên của Cuba cho một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.
Xem thêm
Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế

29.11.2025

Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động
Ngày 29/11/2025, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động

27.11.2025

Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội
Nhà ở xã hội vốn là giấc mơ của nhiều gia đình có thu nhập thấp, giúp họ có một mái ấm ổn định sau nhiều năm mưu sinh. Nhưng thực tế không hề đơn giản: việc tiếp cận nhà ở xã hội còn gặp nhiều khó khăn, từ việc bán suất mua đến hồ sơ chưa minh bạch..Để khắc phục tình trạng này, nhà ở xã hội CT3 Kim Chung, đã triển khai nhiều biện pháp nhằm minh bạch hóa: từ bấm số thứ tự, xác minh hồ sơ ...đến giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư, hạn chế việc trục lợi.
Xem thêm
Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội

24.11.2025

Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?
Trong thời đại chuyển đổi số bùng nổ, nhiều thủ tục hành chính đã được đưa lên môi trường trực tuyến nhằm giảm tải cho người dân. Tuy vậy, Liên danh chủ đầu tư Handico – Viglacera của dự án nhà ở xã hội Kim Chung lại lựa chọn phương án tiếp nhận hồ sơ trực tiếp. Những ngày đầu triển khai, quyết định này thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là giới trẻ. Lý giải điều ngày, Liên danh chủ đầu tư cho rằng có nhiều nguyên nhân, nhưng tựu trung lại trong bối cảnh hiện nay, đây là cách để tất cả những người có nhu cầu đều có thể nộp hồ sơ với sự an tâm lớn nhất. Bởi đặc thù hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội (NOXH) là để các đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận sản phẩm nhà ở có giá trị an sinh lớn, nhưng thường xuyên bị các đối tượng trung gian nhắm tới, Do đó việc nộp trực tiếp là biện pháp phù hợp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.
Xem thêm
Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?

19.11.2025

Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Ngày 19/11/2025, Trường Cao đẳng Viglacera (Yên Phong, Bắc Ninh), Tổng công ty Viglacera – CTCP long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ (KHCN) năm 2025.
Xem thêm
Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video