Viglacera chung tay hiện thực hóa chương trình nhà ở xã hội
Hưởng ứng chủchương Phát triển nhà ở cho công nhân, sinh viên và người có thu thập thấp theochủ trương của Chính phủ, Tổng Công ty Thủy Tinh Gốm và Xây dựng- Viglacera mớiđây đã công bố Bộ sản phẩm Vật liêu xâydựng (VLXD) phục vụ nhà xã hội.
Đây là bộ sản phẩmvật liệu xây dựng đồng bộ, bao gồm đầy đủ các vật liệu xây dựng cơ bản như gạchngói xây dựng; gạch ốp lát ceramic và granit; các sản phẩm sứ vệ sinh, sen vòi;kính xây dựng với giá thành rất hợp lý.
“Chúng tôi đã làmviệc trực tiếp với từng đơn vị thành viên Viglacera để thống nhất đưa ra đượcgiá cả và phương thức cung cấp hợp lý nhất cho các bộ sản phẩm VLXD này”, ôngNguyễn Minh Tuấn, Phó TGĐ Viglacera cho biết.

Các sản phẩm của bộVLXD cho nhà xã hội của Viglacera tập trung vào dòng sản phẩm phổ thông kháđược ưa chuộng do đáp ứng được thị hiếu của số đông người tiêu dùng. Các mẫu mãcủa từng dòng sản phẩm khá đa dạng và được lựa chọn kỹ lưỡng để phù hợp với cácdự án nhà ở xã hội.
Các sản phẩm VLXDnày đều được kiểm soát chặt chẽ theo quy trình quản lý chất lượng ISO 9001:2000 nhằm đạt các tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu, Nhật Bản. Các sản phẩm nàyđược đặc biệt chú ý về chất lượng là do Viglacera nhận thức rất rõ về tầm quantrọng của VLXD trong việc hình thành nên các các dự án nhà xã hội đảm bảo vềchất lượng.
Mẫu mã và chấtlượng sản phẩm đảm bảo nhưng sản phẩm lại có giá cả rất hợp lý. Ông Tuấn lýgiải “sở dĩ như vậy là do giá thành sản phẩm được tối thiểu hóa trên cơ sở tốiđa hóa công suất dây chuyền sản xuất; tiết kiệm chi phí quản lý, phát huy sángkiến kỹ thuật, tối thiểu hóa chi phí bán hàng trung gian và yếu tố lợi nhuậnđặt ra ở mức tối thiểu. Giá cả cụ thể của từng loại sản phẩm đã được chúng tôitính toán. Trên thực tế giá này cũng còn phụ thuộc vào số lượng, địa điểm giaohàng. Theo tính toán của chúng tôi thìtrung bình giá sẽ thấp hơn từ 15-20% các sản phẩm cùng loại trên thị trường”.Đặc biệt Viglacera khuyến khích và dành ưu đãi nhiều hơn cho các dự án sử dụngbộ sản phẩm đồng bộ. Các nhà đầu tư và các nhà thầu tùy theo quy mô dự án, ngânsách có thể lựa chọn đồng bộ tất cả các sản phẩm trong bộ sản phẩm VLXD của Viglacerahoặc cũng có thể chỉ lựa chọn một vài sản phẩm trong bộ sản phẩm này.

“Cung cấp sản phẩmmột cửa” là kế hoạch của Viglacera cho bộ VLXD nhà xã hội. Viglacera đã thànhlập một bộ phận đầu mối tại Tổng Công ty chuyên cung cấp các thông tin, tiếpnhận các thông tin, giới thiệu và nhận đặt hàng của các nhà đầu tư và các nhàthầu quan tâm tới bộ VLXD này. Bộ phận chuyên trách này sẽ làm đầu mối điềuphối các bộ phận, đơn vị cung cấp sản phẩm cho các dự án nhà xã hội theo đúngthỏa thuận với các nhà đầu tư và nhà thầu.
Các sản phẩm VLXDtrong bộ sản phẩm cung cấp cho nhà xã hội đã được Viglacera sử dụng để hoànthiện cho khu nhà dành cho công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong. Các nhà thầu,chủ đầu tư và những ai có nhu cầu có thể thăm quan trực tiếp để đánh giá về chất lượng,mẫu mã của bộ VLXD tại một công trình thực tế. Ngoài ra các sản phẩm này cũngđược trưng bày tại các showroom của Viglacera trên toàn quốc
“Chương trình nhà ở xã hội là chương trình lớnrất có ý nghĩa về mặt xã hội. Với vai trò là một Tổng Công ty Nhà nước thuộc BộXây dựng; cùng với lợi thế là nhà sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu tại ViệtNam, Viglacera nhận thức rất rõ trách nhiệm, cũng như thời cơ của Tổng Công tytrong việc chung tay hiện thực hóa chương trình ý nghĩa này. Đồng thời đây cũnglà cơ hội rất tốt để Vigalcera thực hiện định hướng xây dựng thương hiệu củaViglacera- thực hiện trách nhiệm với xã hội; đây cũng là chương trình ý nghĩađể chào mừng 35 năm thành lập Viglacera. Ông Tuấn khẳng định.