Viglacera gắn tên trên “Con đường gốm sứ ven sông Hồng”

14:07 | 09/02/2010

Đầu năm 2010, trong chuỗi các hoạt động chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà nội, Tổng công ty Viglacera đã tài trợ 300 triệu đồng để hoàn thành bức tranh 80m2 tái hiện lại Hà nội xưa với chủ đề “Làng lúa – Làng hoa” trên dự án “Con đường gốm sứ” của Hà Nội.



Bức tranh nằm ở đoạn đê đối diện chếch với Bến xe buýt Long biên, nơi hàng ngày có hàng ngàn người qua lại, bức tranh có sắc màu tươi sáng, sinh động sẽ làm dịu bớt đi sự náo nhiệt hối hả của người dân, tạo một cảm giác thư thái vui mắt cho người đi đường. Với đặc thù về ngành sản xuất kinh doanh gốm sứ xây dựng, các vật liệu để gắn lên “Con đường Gốm sứ” cũng rất gần gũi với TCT Viglacera. Bằng những chất liệu mộc mạc đã thổi vào bức tranh một sức sống mãnh liệt, trường tồn với thời gian bởi chất liệu từ đất được nung trên 1000 độ C, sự phối hợp màu sắc và ghép lên bức tranh tái hiện Hà nội xưa với Làng lúa, Làng hoa truyền thống.



Dự án “Con đường gốm sứ” – một trong những công trình nghệ thuật chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội đã hoàn thành gần 4.000 m2 tranh gốm, đạt 70% khối lượng đã được khánh thành nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào Xuân Canh Dần.

“Con đường gốm sứ” dài 6.000m là dự án nghệ thuật xã hội hóa, là công trình nghệ thuật mang ý nghĩa rất lớn, giúp tái hiện lịch sử, văn hóa Việt Nam từ Phùng Nguyên - Đông Sơn đến thời Lý - Trần - Lê - Nguyễn. Dự án sẽ hoàn thành vào tháng 8/2010, đón chào Đại lễ chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Khi hoàn thành, đây sẽ là con đường gốm sứ dài nhất thế giới...

Với các trường đoạn mang các ý nghĩa khác nhau góp phần tạo nên sự phong phú của bức tranh, mỗi mảng tranh đều thể hiện cao tính nghệ thuật và ý nghĩa riêng trong đó và Tổng công ty Viglacera đã chọn một bức tranh với chủ đề “Hà nội – Làng lúa, Làng hoa” để tài trợ. Với mong muốn góp một phần đóng góp của mình làm đẹp cho đường phố Hà nội, chào mừng Đảng, mừng Xuân Canh Dần và mừng Hà nội 1.000 năm tuổi.

Những ngày đầu tháng 2 năm 2010 vừa qua, Bà Ngô Thị Thanh Hằng – Phó Chủ tịch YBND TP. Hà nội đã đến nghiệm thu đoạn đê “Con đường gốm sứ” hoàn thành 70% tiến độ. Bức tranh “Làng lúa – làng Hoa” do Viglacera tài trợ đã được bà Hằng đánh giá cao.

Ý thức được trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, Viglacera cam kết sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động văn hóa xã hội khác để mang đến những giá trị văn hóa tinh thần cũng như vật chất cho Thành phố Hà nội, sẽ góp phần bé nhỏ của mình chào mừng Đại lễ Thăng Long – Hà nội, thành phố 1000 năm tuổi. 
                                                                                                                                        (Ban Thương Mại)

Bài viết liên quan

09.06.2026

CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT TRÌ VIGLACERA SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2026
Hướng tới kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2026 và chào mừng dấu mốc 50 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Việt Trì Viglacera (07/6/1976 - 07/6/2026), Công đoàn Công ty đã tổ chức chuỗi hoạt động thể thao, giao lưu sôi nổi với các nội dung Giải chạy và Giải Pickleball. Chương trình tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần chăm lo sức khỏe, đời sống tinh thần, gắn kết người lao động và khơi dậy quyết tâm đoàn kết, đồng lòng hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch được giao.
Xem thêm
CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT TRÌ VIGLACERA SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2026

06.06.2026

50 NĂM - VIỆT TRÌ VIGLACERA –MỘT HÀNH TRÌNH TỰ HÀO (07/06/1976 – 07/06/2026)
Ngày 06/6/2026 Công ty cổ phần Việt Trì Viglacera tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty (07/06/1976 – 07/06/2026). Đây không chỉ là dịp để nhìn lại hành trình nửa thế kỷ xây dựng & phát triển đầy tự hào, mà còn là thời điểm để tri ân các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động đã bền bỉ cống hiến, góp phần tạo nên thương hiệu Việt Trì Viglacera hôm nay.
Xem thêm
50 NĂM - VIỆT TRÌ VIGLACERA –MỘT HÀNH TRÌNH TỰ HÀO (07/06/1976 – 07/06/2026)

29.05.2026

Gặp mặt truyền thống hướng tới kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Tổng công ty Viglacera - CTCP
Angsana Quan Lạn (ngày 28/5), Trong không khí trang trọng của những ngày toàn Tổng công ty đang hướng tới kỷ niệm 52 năm ngày thành lập, buổi gặp mặt truyền thống giữa Ban lãnh đạo Tổng công ty Viglacera - CTCP và Ban Liên lạc Hưu trí Tổng công ty đã diễn ra như một nhịp cầu nối liền quá khứ vẻ vang với hiện tại vững chãi.
Xem thêm
Gặp mặt truyền thống hướng tới kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Tổng công ty Viglacera - CTCP

21.05.2026

HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2026: ĐỒNG LÒNG VƯỢT THÁCH THỨC - KIẾN TẠO CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN MỚI
Trong hành trình phát triển của doanh nghiệp, người lao động luôn là trung tâm của mọi chiến lược và cũng là động lực tạo nên sức mạnh nội sinh bền vững. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Công ty Cổ phần Viglacera Tiên Sơn đã tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2026. Đây là sự kiện quan trọng nhằm tổng kết hoạt động năm 2025, thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ năm mới và tiếp tục khẳng định vai trò gắn kết giữa doanh nghiệp với người lao động.
Xem thêm
HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2026: ĐỒNG LÒNG VƯỢT THÁCH THỨC - KIẾN TẠO CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN MỚI

15.05.2026

Công đoàn Tổng công ty Viglacera trao quà cho người lao động trong tháng công nhân 2026
Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn Tổng Công ty Viglacera đã tổ chức chương trình trao quà động viên tập thể người lao động tại Công ty CP 382 Đông Anh, đơn vị thành viên của Tổng công ty. 109 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng đã được Công đoàn Tổng công ty trao đến từng người lao động tại 382 Đông Anh, thể hiện sự quan tâm thiết thực tới đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công nhân viên.
Xem thêm
Công đoàn Tổng công ty Viglacera trao quà cho người lao động trong tháng công nhân 2026
Multimedia Xem tất cả
Khi vật liệu trở thành lời giải cho tăng trưởng bền vững

01.04.2026

Khi vật liệu trở thành lời giải cho tăng trưởng bền vững

Khi vật liệu trở thành lời giải cho tăng trưởng bền vững

Video