Viglacera: Lợi nhuận, doanh thu tháng 10/2014 tiếp tục tăng cao so với kế hoạch

17:00 | 03/11/2014

Sáng ngày 3/11/2014, TCT Viglacera – CTCP tổ chức cuộc họp giao ban đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch SXKD tháng 10 và triển khai kế hoạch SXKD tháng 11/2014. Đặc biệt, có 7 đơn vị cùng nhóm Ốp lát và khối Bất động sản đã cán đích trước 2 tháng khi hoàn thành vượt mức kế hoạch chỉ tiêu lợi nhuận năm 2014.

Tháng 10, toàn TCT hoàn thành vượt các chỉ tiêu SXKD theo kế hoạch đặt ra, trong đó: lợi nhuận tăng 12% so với kế hoạch tháng, tăng 76% so với thực hiện cùng kỳ; doanh thu đạt 1.236 tỷ đồng, tăng 11% so với kế hoạch tháng, tăng 33% so với thực hiện cùng kỳ; giá trị SXKD tăng 2% so với kế hoạch tháng và tăng 22% so với thực hiện cùng kỳ năm 2013. Theo đó, lũy kế 10 tháng đầu năm của toàn TCT rất khả quan, lợi nhuận đạt 86%, doanh thu đạt 84% so với kế hoạch cả năm.

Với vai trò là Công ty mẹ, trong tháng 10, TCT Viglacera – CTCP lãi tăng 25% so với kế hoạch tháng, lũy kế 10 tháng đạt 89% kế hoạch năm, doanh thu tăng 27% so với kế hoạch tháng và lũy kế 10 tháng đạt 88% kế hoạch năm.

Cùng với kết quả hoạt động SXKD, nhiều báo cáo khác cũng được trình bày tại phiên họp như: báo cáo về chất lượng sản phẩm, thị trường và kiểm soát.

Điểm nhấn trong dòng sự kiện tháng 10/2014 của Viglacera là Công ty Kính nổi Viglacera (Bình Dương) đã vượt qua hàng trăm doanh nghiệp trên thế giới và vinh dự được Tổ chức quốc tế Định hướng Sáng kiến Kinh doanh (BID) trao tặng Giải Vàng “Cam kết chất lượng dịch vụ quốc tế 2014” tại Paris, Pháp vào ngày 25/10 vừa qua. Đạt được điều này phải nói đến tiêu chí hàng đầu là chất lượng sản phẩm kính Viglacera luôn ổn định, đảm bảo đạt TCVN, TCCS và đặc biệt tiêu chuẩn Châu Âu EN 572-2:2004.

Trong phiên họp, TCT cũng đã biểu dương 7 đơn vị là Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera, Công ty CP Viglacera Tiên Sơn, Công ty CP Viglacera Thăng Long, Công ty CP Viglacera Hà Nội, Công ty CP Viglacera Việt Trì, Công ty Cp Viglacera Đông Anh, Công ty CP Viglacera Hạ Long I cùng nhóm Ốp lát và khối Bất động sản đã hoàn thành vượt mức kế hoạch chỉ tiêu lợi nhuận năm 2014, cán đích trước 2 tháng.

Tổng giám đốc TCT Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Để hoàn thành kế hoạch SXKD cả năm 2014 và xây dựng tốt kế hoạch SXKD năm 2015, Tổng giám đốc TCT Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu các nhóm, các phòng ban siết chặt công tác quản trị, tập trung tổ chức rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu SXKD và đầu tư 10 tháng đầu năm 2014, từ đó lập giải pháp thực hiện các nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2014, đảm bảo hoàn thành toàn diện các nội dung đã cam kết với TCT. Đồng thời, TGĐ cũng chỉ đạo các đơn vị, các phòng, ban hoàn thành kế hoạch SXKD và đầu tư năm 2014, chuẩn bị các điều kiện phục vụ sản xuất năm 2015 như: nguyên liệu, nhiên liệu, thiết bị vật tư – phụ tùng thay thế…; lập phương án kế hoạch dừng sản xuất trong dịp tết Nguyên đán, chi tiết tiến độ thực hiện, kế hoạch cung cấp vật tư, kế hoạch nhân sự, tiêu chuẩn – cơ sở nghiệm thu… hoàn thành và báo cáo trước 15/11/2014.

Cũng tại phiên họp, để đảm bảo quyền lợi của các cổ đông, Chủ tịch Hội đồng quản trị TCT Luyện Công Minh yêu cầu toàn TCT phải bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD năm 2014, đặc biệt tiếp tục thực hiện tái cơ cấu tại các đơn vị để lao động quản lý không quá 10% tổng số CB, CNV tại đơn vị đó. Chủ tịch HĐQT yêu cầu các thành viên HĐQT, phó TGĐ đẩy nhanh việc xây dựng các quy chế công ty cổ phần, hoàn thành trước 10/12/2014.

Như vậy, sau khi chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần, TCT Viglacera – CTCP đã khẳng định được những thành công bước đầu qua kết quả hoạt động SXKD liên tục tăng trưởng. Thời gian tới, TCT sẽ tiếp tục tập trung vào công tác tái cơ cấu tại các đơn vị, xây dựng đội ngũ CB, CNV, LĐ chuyên nghiệp, gọn nhẹ nhưng đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công.

Một số hình ảnh khác tại cuộc họp giao ban đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch SXKD tháng 10 và triển khai kế hoạch SXKD tháng 11/2014:

Bài viết liên quan

04.12.2025

Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế
Đây là dự án nhượng quyền khai thác có thời hạn đầu tiên của Cuba cho một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.
Xem thêm
Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế

29.11.2025

Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động
Ngày 29/11/2025, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động

27.11.2025

Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội
Nhà ở xã hội vốn là giấc mơ của nhiều gia đình có thu nhập thấp, giúp họ có một mái ấm ổn định sau nhiều năm mưu sinh. Nhưng thực tế không hề đơn giản: việc tiếp cận nhà ở xã hội còn gặp nhiều khó khăn, từ việc bán suất mua đến hồ sơ chưa minh bạch..Để khắc phục tình trạng này, nhà ở xã hội CT3 Kim Chung, đã triển khai nhiều biện pháp nhằm minh bạch hóa: từ bấm số thứ tự, xác minh hồ sơ ...đến giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư, hạn chế việc trục lợi.
Xem thêm
Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội

24.11.2025

Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?
Trong thời đại chuyển đổi số bùng nổ, nhiều thủ tục hành chính đã được đưa lên môi trường trực tuyến nhằm giảm tải cho người dân. Tuy vậy, Liên danh chủ đầu tư Handico – Viglacera của dự án nhà ở xã hội Kim Chung lại lựa chọn phương án tiếp nhận hồ sơ trực tiếp. Những ngày đầu triển khai, quyết định này thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là giới trẻ. Lý giải điều ngày, Liên danh chủ đầu tư cho rằng có nhiều nguyên nhân, nhưng tựu trung lại trong bối cảnh hiện nay, đây là cách để tất cả những người có nhu cầu đều có thể nộp hồ sơ với sự an tâm lớn nhất. Bởi đặc thù hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội (NOXH) là để các đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận sản phẩm nhà ở có giá trị an sinh lớn, nhưng thường xuyên bị các đối tượng trung gian nhắm tới, Do đó việc nộp trực tiếp là biện pháp phù hợp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.
Xem thêm
Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?

19.11.2025

Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Ngày 19/11/2025, Trường Cao đẳng Viglacera (Yên Phong, Bắc Ninh), Tổng công ty Viglacera – CTCP long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ (KHCN) năm 2025.
Xem thêm
Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video