Viglacera tiếp tục xây dựng nhà ở cho công nhân KCN

18:33 | 19/05/2010

Thực hiện cam kết xây dựng các KCN đồng bộ phục vụ mục tiêu phát triển bền vững và hưởng ứng Chương trình phát triển nhà ở xã hội của Chính phủ, thực hiện chủ trương của tỉnh Bắc Ninh, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của CBCNV, công nhân các KCN trong khu vực, sau các dự án Nhà ở công nhân tại KCN Tiên Sơn, Khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong giai đoạn 1, ngày 19/5/2010, TCT Viglacera tiếp tục khởi công xây dựng Dự án Khu nhà ở phục vụ cho công nhân KCN Yên Phong - Giai đoạn 2 tại Khu đô thị Yên Phong.

Dự án được xây dựng trên khu đất gần 20.000 m2, với mật độ xây dựng 30%, gồm 4 khối công trình nhà chung cư, có chiều cao 6 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng gần 30.000 m2. Các căn hộ có diện tích từ 45 đến 70 m2, được thiết kế thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên tốt. Hệ thống kỹ thuật và các dịch vụ khác được thiết kế đồng bộ, tiện lợi, phù hợp với chức năng nhà ở và đảm bảo các tiêu chuẩn hiện hành. Khu nhà ở sẽ được kết nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của Khu đô thị Yên Phong đang được Chủ đầu tư triển khai xây dựng đồng bộ phù hợp với yêu cầu đặt ra.

Phối cảnh Dự án Chung cư cho công nhân KCN Yên Phong - giai đoạn 2

Theo dự kiến, Dự án sẽ hoàn thành vào quý I/2011. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ đóng góp vào quỹ nhà ở xã hội của tỉnh Bắc Ninh với 320 căn hộ, góp phần giúp những người dân có nhu cầu về nhà ở, những đối tượng xã hội được tiếp cận nhà ở, tạo điều kiện để an cư, lạc nghiệp. Cùng với việc triển khai dự án này, chủ đầu tư sẽ tiếp tục đầu tư hoàn thiện các công trình hạ tầng kỹ thuật, xây dựng nhà ở và các công trình kiến trúc khác trong Khu đô thị Yên Phong theo quy hoạch được duyệt.

Khu đô thị Yên Phong do Tổng công ty Viglacera làm Chủ đầu tư có quy mô 51,63 ha, được quy hoạch xây dựng hiện đại, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội Trong tổng thể quy hoạch Khu đô thị có 19 khối công trình Nhà ở chung cư cao từ 6 đến 17 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng là 211.720m2, đáp ứng nhu cầu ở cho trên 8.000 người

Bài viết liên quan

04.12.2025

Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế
Đây là dự án nhượng quyền khai thác có thời hạn đầu tiên của Cuba cho một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.
Xem thêm
Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế

29.11.2025

Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động
Ngày 29/11/2025, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động

27.11.2025

Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội
Nhà ở xã hội vốn là giấc mơ của nhiều gia đình có thu nhập thấp, giúp họ có một mái ấm ổn định sau nhiều năm mưu sinh. Nhưng thực tế không hề đơn giản: việc tiếp cận nhà ở xã hội còn gặp nhiều khó khăn, từ việc bán suất mua đến hồ sơ chưa minh bạch..Để khắc phục tình trạng này, nhà ở xã hội CT3 Kim Chung, đã triển khai nhiều biện pháp nhằm minh bạch hóa: từ bấm số thứ tự, xác minh hồ sơ ...đến giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư, hạn chế việc trục lợi.
Xem thêm
Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội

24.11.2025

Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?
Trong thời đại chuyển đổi số bùng nổ, nhiều thủ tục hành chính đã được đưa lên môi trường trực tuyến nhằm giảm tải cho người dân. Tuy vậy, Liên danh chủ đầu tư Handico – Viglacera của dự án nhà ở xã hội Kim Chung lại lựa chọn phương án tiếp nhận hồ sơ trực tiếp. Những ngày đầu triển khai, quyết định này thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là giới trẻ. Lý giải điều ngày, Liên danh chủ đầu tư cho rằng có nhiều nguyên nhân, nhưng tựu trung lại trong bối cảnh hiện nay, đây là cách để tất cả những người có nhu cầu đều có thể nộp hồ sơ với sự an tâm lớn nhất. Bởi đặc thù hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội (NOXH) là để các đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận sản phẩm nhà ở có giá trị an sinh lớn, nhưng thường xuyên bị các đối tượng trung gian nhắm tới, Do đó việc nộp trực tiếp là biện pháp phù hợp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.
Xem thêm
Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?

19.11.2025

Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Ngày 19/11/2025, Trường Cao đẳng Viglacera (Yên Phong, Bắc Ninh), Tổng công ty Viglacera – CTCP long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ (KHCN) năm 2025.
Xem thêm
Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video