Viglacera vinh dự được tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2013 của Chính Phủ

14:32 | 15/01/2014

Đây là năm thứ 11 liên tiếp Viglacera nhận được cờ thi đua xuất sắc trong năm của Chính Phủ trao tặng cho những đơn vị có thành tích xuất sắc dẫn đầu các khối thi đua.

Ngày 14/01/2014, căn cứ vào kết quả hoạt động toàn diện năm 2013 của Tổng công ty, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số: 83/QĐ – TTg về việc tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2013 của Chính phủ cho Tổng công ty Viglacera.


Được thành lập năm 1974, trải qua 40 năm xây dựng và phát triển Tổng công ty Viglacera đã trở thành Tổng công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam và có những bước tiến táo bạo trong lĩnh vực phát triển hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị và kinh doanh bất động sản. Viglacera hiện bao gồm trên 40 đơn vị thành viên và trên 12.000 nghìn lao động. Hiện tại, Tổng công ty đã và đang mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước và cam kết là đối tác tin cậy của nhiều nhà đầu tư, là môi trường tốt cho những cán bộ có ý chí cầu tiên, có trình độ và nhiệt tình, say mê công việc. Viglacera tự hào là một Tổng công ty đã và đang đóng góp sức lực vào công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước vì sự nghiệp Dân giàu, Nước mạnh.

Năm 2013 tiếp tục là năm nhiều biến động, khó khăn, ảnh hưởng xấu đến kết quả hoạt động của Tổng công ty nhưng với việc chủ động nắm bắt và kiểm soát tình hình; triển khai điều hành quyết liệt, linh hoạt các giải pháp trọng tâm đối với từng lĩnh vực, từng nhóm sản phẩm và được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Bộ Xây dựng, Tổng công ty Viglacera đã hoàn thành được các chỉ tiêu chính của kế hoạch SXKD. Kết thúc năm 2013, lợi nhuận trước thuế toàn TCT đạt 107% kế hoạch đề ra. Giá trị SXKD đạt 10.600 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch; Doanh thu đạt 10.505 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch năm; Giá trị xuất khẩu đạt trên 26 triệu USD bằng 104% so với năm 2012. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 5,545 triệu đồng/người/tháng bằng 112% so với KH năm 2012. Các mảng hoạt động của Tổng công ty như lĩnh vực vật liệu xây dựng, lĩnh vực bất động sản, hoạt động thương mại, công tác đầu tư, công tác tài chính, công tác nhân sự và đào tạo và các công tác Đảng và đoàn thể, xã hội cũng đã đạt những kết quả tốt, đáng ghi nhận. Đặc biệt hơn cả là công tác tái cấu trúc doanh nghiệp và cổ phần hóa Công ty Mẹ đã được thực hiện thành công và đúng tiến độ đã đề ra.



Cũng trong đợt này, Công ty CP Viglacera Hạ Long cùng với Tổng công ty là hai đơn vị được Chính Phủ tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2013. Bên cạnh 06 tập thể thuộc Tổng công ty đã được Bộ Xây dựng tặng cờ thi đua cho thành tích suất xắc và dẫn đầu trong các khối thi đua của ngành năm 2013, Viglacera một lần nữa khẳng định là một trong những đơn vị hàng đầu của Bộ Xây dựng. Kết quả này ghi nhận những cố gắng và nỗ lực vượt bậc của lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên toàn Tổng công ty, là sự động viên và cổ vũ tinh thần to lớn để tập thể Tổng công ty vững tin bước vào việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2014.


Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng trao cờ thi đua xuất sắc ngành Xây dựng năm 2013 cho các tập thể.

Bài viết liên quan

21.01.2026

Sau tái cấu trúc, hai đơn vị sản xuất chủ lực của Viglacera bắt tay ngay vào thực thi chiến lược
Ngay từ những ngày đầu của năm kế hoạch 2026, lãnh đạo Tổng công ty Viglacera đã có các buổi làm việc với Công ty CP Viglacera Tiên Sơn và Công ty TNHH MTV Thiết bị vệ sinh Viglacera (Vigsa) nhằm bắt tay ngay vào thực thi chiến lược sau tái cấu trúc. Các cuộc làm việc nhằm bàn chi tiết các giải pháp thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 2026 và các năm tiếp theo trong bối cảnh Tổng công ty đã giao xong chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2026 đến các đơn vị.
Xem thêm
Sau tái cấu trúc, hai đơn vị sản xuất chủ lực của Viglacera bắt tay ngay vào thực thi chiến lược

20.01.2026

Viglacera được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án Khu công nghiệp Phù Ninh tại Phú Thọ
UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận Công ty cổ phần Viglacera Phú Thọ là nhà đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phù Ninh, với tổng vốn đầu tư gần 2.560 tỷ đồng.
Xem thêm
Viglacera được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án Khu công nghiệp Phù Ninh tại Phú Thọ

20.01.2026

ĐIỂM BÁO: Hành trình tiên phong của doanh nghiệp Việt
Trước yêu cầu phát triển bền vững và cam kết giảm phát thải khí nhà kính, ngành xây dựng Việt Nam đang đứng trước bước chuyển quan trọng.
Xem thêm
ĐIỂM BÁO: Hành trình tiên phong của doanh nghiệp Việt

20.01.2026

Báo cáo công tác Bảo vệ môi trường KCN Tiền Hải năm 2025
Báo cáo công tác Bảo vệ môi trường KCN Tiền Hải năm 2025
Xem thêm
Báo cáo công tác Bảo vệ môi trường KCN Tiền Hải năm 2025

19.01.2026

Đội bóng Viglacera xuất sắc giành Cúp Serie B tại Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026
Ngày 18/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026 đã chính thức khép lại sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, với sự tham gia của 14 đội bóng đến từ các doanh nghiệp, đơn vị đối tác. Đội bóng Viglacera đã thi đấu xuất sắc, giành Cúp vô địch Serie B, khẳng định tinh thần đoàn kết và bản lĩnh thi đấu ấn tượng tại giải.
Xem thêm
Đội bóng Viglacera xuất sắc giành Cúp Serie B tại Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video