Sự kiện mở màn gói tài trợ vật liệu xây dựng tổng trị giá 50 tỷ đồng

13:58 | 12/04/2024

(Viglacera), Ngày 12/4/2024, tại thành phố Sông Công (Thái Nguyên) đã diễn ra Lễ trao tặng gói các sản phẩm vật liệu xây dựng phục vụ công trình công cộng và phúc lợi xã hội của Viglacera tới xã Bá Xuyên và xã Tân Quang (Thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên).

Cụ thể, tại xã Bá Xuyên, Gói tài trợ gồm 7.600m2 gạch lát nền; gạch lát nhà tắm 1.220m2; gạch ốp nhà tắm 1.660m2; 116 bộ sứ vệ sinh bệt liền khối; 131 bộ chậu lavabo sen vòi và xi phông đi kèm.

Tại xã Tân Quang, Gói tài trợ gồm: 7.500 m2 gạch lát nền; gạch lát nhà tắm 2.840 m2; gạch ốp nhà tắm 2.950 m2; 70 bộ sứ vệ sinh bệt liền khối; 95 bộ chậu lavabo sen vòi và xi phông đi kèm.


TCT Viglacera hỗ trợ gói sản phẩm bằng các loại vật liệu xây dựng như gạch ốp lát, sứ vệ sinh, sen vòi, kính xây dựng cho xã Bá Xuyên và xã Tân Quang (thành phố Sông Công – Thái Nguyên)

Danh mục này, Viglacera thực hiện theo Bảng tổng hợp mà địa phương đã khảo sát và chuyển tới Tổng Công ty để triển khai. Gói quà được tặng tới Xã Bá Xuyên trị giá tương đương 1,5 tỷ đồng; Gói quà được tặng tới Xã Tân Quang trị giá cũng tương đương 1,5 tỷ đồng.

Trong dịp Kỷ niệm sự kiện trọng đại mang tính lịch sử quan trọng này, TCT Viglacera quyết định hỗ trợ gói sản phẩm bằng các loại vật liệu xây dựng như gạch ốp lát, sứ vệ sinh, sen vòi, kính xây dựng cho các địa phương đang gặp khó khăn. Mục tiêu đề ra là hỗ trợ các địa phương sửa chữa cải tạo các công trình trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, nhà ở cho người nghèo cùng các công trình phúc lợi khác. Đây đều là các sản phẩm vật liệu xây dựng do Viglacera sản xuất.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Viglacera cho biết: “Với mong muốn niềm vui của mỗi người Viglacera song hành cùng hạnh phúc của cộng đồng và xã hội, lan tỏa tới những đối tượng thực sự cần đến sự chung tay chia sẻ, nên gói tài trợ của chương trình hôm nay không chỉ đơn thuần là một biện pháp hỗ trợ kinh tế. Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera luôn quan điểm chỉ đạo rõ ràng tới toàn đội ngũ: “Những thành tựu đã đạt được trong suốt 50 năm qua luôn có được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng, do đó chương trình này để tri ân và mong muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững của các địa phương và đơn vị”.


Ông Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Viglacera với mong muốn niềm vui của mỗi người Viglacera song hành cùng hạnh phúc của cộng đồng và xã hội

Còn trong lời phát biểu đáp từ, ông Đỗ Trọng Lư - Chủ tịch UBND xã Bá Xuyên nói: “đại diện hai xã Bá Xuyên và Tân Quang (thành phố Sông Công – Thái Nguyên) cho biết: Nhờ sự giúp đỡ này mà các trường học sẽ đầy đủ hơn, khang trang hơn, sạch sẽ hơn. Đón nhận phần quà từ TCT, chúng tôi cam kết sẽ triển khai đúng đối tượng, đúng các địa chỉ cần hỗ trợ. Chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng công ty Viglacera - CTCP và Công ty CP Viglacera Thái Nguyên nhân sự kiện 50 năm ngày thành lập”


Ông Đỗ Trọng Lư - Chủ tịch UBND xã Bá Xuyên đại diện hai xã Bá Xuyên và Tân Quang (thành phố Sông Công – Thái Nguyên) gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng công ty Viglacera - CTCP và Công ty CP Viglacera Thái Nguyên

Gói hỗ trợ 50 tỷ đồng nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập này được Viglacera triển khai từ đầu năm 2024, dự kiến sẽ thực hiện tại các tỉnh đã hoàn thành và gửi đăng ký chi tiết về Tổng công ty, bao gồm Lạng Sơn, Yên Bái, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thái Bình, Huế, Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), Thái Nguyên.

Viglacera mong muốn các đơn vị, cá nhân thụ hưởng gói hỗ trợ này sẽ cùng suy nghĩ chung với chúng tôi, rằng tuy chưa đáp ứng trọn vẹn nhu cầu mong muốn, nhưng những gì mang đến cho địa phương và cho bà con đều là những sản phẩm thiết thực dùng trong công trình xây dựng dân dụng và nhà ở mà Viglacera vẫn thực hiện trong nhiều năm qua, không có sự phân biệt. Chúng đều được sản xuất bởi chính các doanh nghiệp có uy tín cao trong Tổng công ty, trên các dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại của Châu Âu mà Viglacera đã đầu tư.


Buổi Lễ được tiến hành với sự tham gia của các đại biểu và người dân xã Bá Xuyên và Tân Quang (thành phố Sông Công – Thái Nguyên)

Công ty CP Viglacera Thái Nguyên vinh dự được giao trọng trách triển khai sự kiện “mở màn” Gói tài trợ tổng trị giá 50 tỷ đồng. Cuộc Hành trình trong tương lai của Viglacera tại Thái Nguyên hy vọng sẽ tiếp tục là dấu ấn son đẹp đẽ trong trang sử mới của Tổng công ty. Trong cuộc hành trình đó, Viglacera khẳng định sẽ vẫn kiên trì thực hiện các chương trình an sinh xã hội và phúc lợi công cộng, thực hiện các nghĩa vụ cộng đồng, cùng góp sức xây dựng một tương lai phồn thịnh, bền vững và nhân văn cùng địa phương và bà con nhân dân hai xã Bá Xuyên, Tân Quang!

Tổng Công ty Viglacera từ những ngày đầu thành lập, mỗi bước phát triển vật liệu mới không chỉ tạo nên những cột mốc phát triển kinh doanh riêng cho mình, mà còn tạo ra cột mốc mới và diện mạo mới cho ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam. Mỗi sản phẩm, mỗi dự án không chỉ là thành công của chúng tôi mà luôn mang lại hiệu quả cao cho cộng đồng. Rất nhiều những sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam đều do chính Tổng công ty Viglacera tiên phong đầu tư sản xuất như gạch tuynel, kính xây dựng, sứ vệ sinh, bê tông khí chưng áp, kính tiết kiệm năng lượng, kính siêu trắng, đá nung kết…

Các tin khác