Hội nghị triển khai nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm của Ban Gạch ngói, đất sét nung

14:36 | 20/07/2012

Ngày 20/7/2012, Ban Gạch ngói, đất sét nung đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm. Tới dự có Ông Luyện Công Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty, Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc, các đồng chí UVHĐTV, Phó TGĐ, Trưởng phó các Phòng, Ban chuyên môn cùng Lãnh đạo, các cán bộ chủ chốt của các đơn vị thuộc nhóm.


Ông Hoàng Kim Bồng, Phó Tổng Giám đốc TCT trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, trong 6 tháng đầu năm 2012, sức tiêu thụ của hàng hóa rất chậm đặc biệt là thị trường tiêu thụ sản phẩm VLXD. Báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm 2012, với các kết quả không đạt mong muốn, nhiều đơn vị có phát sinh lỗ, Ông Hoàng Kim Bồng, Phó Tổng giám đốc đã thẳng thắn phân tích và chỉ ra những nguyên nhân chính trong đó bao gồm cả các yếu tố khách quan và chủ quan nhưng chủ yếu là những yếu tố chủ quan còn nằm ở các đơn vị phát sinh lỗ như chỉ đạo chưa quyết liệt, chưa bám sát diễn biến của thị trường, lựa chọn cơ cấu sản phẩm sản xuất chưa phù hợp, chi phí sản xuất cao, tồn kho lớn, sức cạnh tranh của sản phẩm kém dẫn đến hoạt động thiếu hiệu quả.


Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc TCT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn đã đánh giá cao báo cáo của Ban Gạch ngói đất sét nung đã nghiêm túc chỉ ra những điểm yếu, phân tích các nguyên nhân còn tồn tại tương đối kỹ càng, bắt bệnh chính xác và vấn đề còn lại là từng đơn vị còn yếu kém phải cùng nhau bàn bạc kỹ để đưa ra các giải pháp cụ thể và đúng đắn nhằm thực hiện mục tiêu hoàn thành kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm đã đề ra. Đó là việc xác định lại thị trường, đối tượng khách hàng, từ đó cơ cấu lại sản phẩm phù hợp, đổi mới mẫu mã, màu sắc sản phẩm, cho ra đời các chủng loại sản phẩm mới phù hợp thị hiếu. Bên cạnh đó là các biện pháp tăng năng suất lao động, giảm định mức vật tư, tiêu hao, tăng tỷ lệ thu hồi, nâng cao chất lượng sản phẩm, áp dụng tự động hóa vào sản xuất, tiết giảm chi phí đầu vào bằng các hình thức giao khoán...Chỉ có việc chỉ đạo quyết liệt và áp dụng đồng thời các biện pháp như vậy mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ kế hoạch.

Đứng trước những thách thức rất lớn như vậy, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn đã động viên tập thể lãnh đạo Ban và các đơn vị thuộc nhóm gạch ngói đất sét nung phải bình tĩnh và sáng suốt để ứng phó với tình hình thực tế đồng thời bày tỏ sự tin tưởng với truyền thống vượt khó, đoàn kết trên nền tảng lực lượng cán bộ trẻ, nhiệt huyết, hết mình vì công việc, Ban gạch ngói đất sét nung sẽ về đích để hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm.

Các tham luận tại Hội nghị

Related Posts

Multimedia View All
Video