Viglacera thành công với phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng

16:30 | 20/02/2014

Sáng ngày 20/02/2014, Phiên chào bán cổ phiếu của Viglacera lần đầu ra công chúng đã thành công tốt đẹp. Tham dự phiên bán đấu giá lần này có sự hiện diện của Ông Đặng Văn Long, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp (Bộ Xây dựng).

Theo báo cáo kết quả đấu giá cổ phần Viglacera của Sở GDCK Hà Nội, tổng số lượng cổ phần đưa ra đấu giá lần này là 76.947.600 cổ phần mệnh giá 10.000đ/cp với giá khởi điểm là 10.300 đồng/cổ phần. Đã có 608 nhà đầu tư, bao gồm 10 tổ chức và 598 cá nhân đăng ký tham gia đấu giá. Với tổng số 603 nhà đầu tư trúng giá, Viglacera đã bán được 19.472.700 cổ phần và tổng giá trị cổ phần bán được là 200.585.910.000 đồng. Khối lượng đặt mua cao nhất của nhà đầu tư nước ngoài là 7.500.000 cổ phần và giá đấu thành công cao nhất là 14.000 đồng/cổ phần.


Năm 2013 đã đánh dấu giai đoạn chuyển biến về chất của Viglacera khi thực hiện tái cơ cấu, sắp xếp lại sản xuất - kinh doanh và chuyển đổi mô hình hoạt động. Bước sang năm 2014, với triết lý kinh doanh “kiên định với ngành nghề cốt lõi” vẫn được Viglacera triển khai thông suốt, và tiếp tục ưu tiên nguồn lực đầu tư cho 2 lĩnh vực thế mạnh: sản xuất vật liệu xây dựng và đầu tư xây dựng kinh doanh bất động sản, trong đó, đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp được coi là mũi nhọn. Bước vào hoạt động với mô hình CPH, Viglacera sẽ phấn đấu đưa lĩnh vực đầu tư khu công nghiệp, kinh doanh bất động sản đạt tỷ lệ 40-45% giá trị toàn Tổng công ty, mức tăng trưởng kỳ vọng hàng năm đạt bình quân 10-15%

Một số hình ảnh tại phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng:


































Related Posts

Multimedia View All
Video