Viglacera tiếp tục xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản
Từ ngày 08/07/2012 đến ngày 14/07/2012 Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera đã kết hợp với Ngân hàng Ogaki Kyoritsu Nhật Bản, Phòng Công nghiệp và Thương Mại Fukuoka vùng Kyushu Nhật Bản, Tổ chức xúc tiến kinh tế quốc tế vùng Kyushu, Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và đầu tư, Tổ chức Jica - Nhật Bản tổ chức thành công hai hội nghị xúc tiến đầu tư tại thành phố Ogaki, tỉnh Gifu và thành phố Fukuoka, vùng Kuyshu, Nhật Bản.
Hội nghị đã thu hút khoảng 180 nhà đầu tư đến dự và tìm hiểu thông tin về môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung và các KCN của Viglacera nói riêng. Đồng thời, Viglacera cũng đã đến thăm và làm việc với các doanh nghiệp có dự định đầu tư vào KCN của Viglacera.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, Ông Vũ Huy Mừng - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka có bài phát biểu khái quát tình hình phát triển kinh tế tại Viêt Nam trong những năm gần đây; tình hình phát triển quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản; các mục tiêu tăng trưởng kinh tế, các chính sách thu hút đầu tư phát triển kinh tế của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản. Ông Đặng Xuân Quang - Phó cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch & Đầu tư đã có bài trình bầy về tình hình đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam, các chính sách thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp của Việt Nam và các chính sách về ưu đãi đầu tư của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Ông Yoshifumi Tsujio – Cố vấn đầu tư cấp cao của Tổ chức Jica Nhật Bản và Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và đầu tư đã giới thiệu với các doanh nghiệp Nhật Bản về tình hình đầu tư tại Việt Nam, các khó khăn, thuận lợi, cơ hội và thách thức đối với các nhà đầu tư Nhật Bản khi đầu tư vào Việt Nam.

Ông Đào Đình Thi - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty kiêm Giám đốc Công ty Kinh doanh bất động sản Viglacera đã có bài phát biểu giới thiệu chi tiết về thông tin và các lợi thế của khu công nghiệp của Viglacea, các cơ hội và thách thức trong tình hình hiện tại khi đầu tư vào trong KCN, các điểm khác biệt của khu công nghiệp so với các KCN khác. Theo đó, KCN của Viglacera có Trường cao đẳng Viglacera có thể đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho các nhà máy, nhà ở cho Công nhân trong khu công nghiệp, cơ chế hỗ trợ “Một cửa” được thực hiện bởi các nhân viên biết tiếng Nhật để hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp Nhật Bản, chính sách giá ưu đãi cho các nhà đầu tư khi thuê đất tại CKN của Viglacera trong thời gian tới… Luật sư Muto Shiro – Văn phòng Luật sư Châu á Thái Bình Dương giới thiệu về luật đầu tư, luật doanh nghiệp của Việt Nam và những điểm mà nhà đầu tư Nhật Bản cần chú ý khi đầu tư vào Việt Nam.

Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đến dự hội nghị đã nêu nhiều câu hỏi liên quan đến các thủ tục và chính sách ưu đãi đầu tư vào các KCN của Việt Nam, về các chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu và các điều kiện để được miễn giảm thuế đối với doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư vào Việt Nam, về văn hóa, con người Việt Nam… Mọi câu hỏi của các nhà đầu tư đều được đại diện các cơ quan chức năng và chủ đầu tư Viglacera giải đáp thỏa đáng.

Bên lề hội nghị, Viglacera cũng đã có những buổi tiếp xúc riêng với một số doanh nghiệp muốn đầu tư vào KCN của Viglacera như công ty sản xuất vật liệu cách điện, công thi sản xuất thiết bị vệ sinh tại thành phố Ogaki và công ty sản xuất các loại khuôn mẫu chính xác tại thành phố Fukuokam, nhà máy sản xuất lốp xe tại thành phố Kurume. Các doanh nghiệp đã hứa hẹn sẽ sang thăm và khảo sát các KCN của Viglacera trong thời gian tới.
Với sự hợp tác tốt đẹp của Viglacera và các doanh nghiệp Nhật như Canon, Sumitomo, Nissin v.v... các KCN của Viglacera sẽ còn là sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp Nhật khi đầu tư tại Việt Nam.
Thùy Dương