Viglacera và Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

16:50 | 08/08/2012

Ngày 08/8/2012 tại Tổng công ty Viglacera, Hai doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và Tài chính là Tổng công ty Viglacera và Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác toàn diện. Tới dự lễ ký kết về phía Viglacera có Ông Luyện Công Minh – Chủ tịch HĐTV, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc cùng các đồng chí UV HĐTV, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty cùng Trưởng các phòng ban,Giám đốc các Công ty thành viên. Phía Tập đoàn Đại Dương, có sự hiện diện của Ông Hà Văn Thắm – Chủ tịch HĐQT, Ông Vũ Hồng Sơn - PCT HĐQT, Ông Lê Quang Thụ - Tổng Giám đốc cùng các cán bộ cấp cao của Tập đoàn cũng như Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank). Đây là sự hợp tác có tính chất chiến lược cao và dài hạn và mang theo khá nhiều kỳ vọng của hai bên vì Viglacera cũng như Ocean Group đều là những doanh nghiệp đã khẳng định được uy tín cũng như thương hiệu trong lĩnh vực hoạt động ngành nghề của mình.


Chủ tịch HĐTV TCT Viglacera Luyện Công Minh và Chủ tịch HĐQT Ocean Group Hà Văn Thắm ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Tại buổi Lễ, Ông Hà Văn Thắm – Chủ tịch HĐQT Ocean Group đã phát biểu: “Hôm nay, với sự có mặt đông đủ các thành viên quan trọng của Tập đoàn cũng như các Công ty thành viên, thể hiện sự quyết tâm cao của Ocean Group và Ocean Group đã hoàn toàn sẵn sàng để triển khai các công việc trong tiến trình hợp tác. Thực sự, nền kinh tế thị trường không còn lãng mạn như những năm trước và ngày càng trở nên khó khăn và thách thức hơn. Tập đoàn Ocean Group cùng đồng lòng tìm kiếm những đối tác chiến lược và thực hiện tiêu chí đã hợp tác là phải hợp tác toàn diện, hợp tác sâu và rộng. Thật sự, trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay để tìm được những đối tác mạnh, có chất xám và sức mạnh nội lực lớn, chiếm lĩnh thị trường tốt, có uy tín cao và tiềm năng phát triển lớn như Viglacera để hợp tác ở thời điểm hiện nay là rất hiếm.


Ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch HĐQT Ocean Group phát biểu

Cũng cần phải nói thêm rằng, một số những đối tác, dưới hình thức cổ đông chiến lược hoặc hợp tác toàn diện của Tập đoàn Đại Dương hiện nay đang là các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng công ty Đướng sắt Việt Nam VNR, Tập đoàn FPT, Vietnam Airlines và Kumho Asiana Daewoo Construction, các ngân hàng như BIDV và Vietcombank.

Ông Hà Văn Thắm nói tiếp: “Trước mắt, nội dung hợp tác đầu tiên sẽ là việc cung ứng các bộ sản phẩm VLXD đồng bộ của Viglacera cho các dự án BĐS của Ocean Group với mục tiêu trong năm tới là 1 triệu m2 sàn xây dựng, đồng thời sẽ tham gia phân phối sản phẩm của Viglacera thông qua mạng lưới bán lẻ và hệ thống các siêu thị VLXD mà Ocean Group đang xây dựng. Thứ hai là với dòng vốn tín dụng 30 nghìn tỷ trong đó gần 7 nghìn tỷ dành cho các dự án BĐS, Ocean Group mong muốn trở thành cầu nối giữa các Nhà sản xuất VLXD và các Nhà đầu tư BĐS bằng phương thức cho vay vốn, thay vì bằng tiền thì sẽ chuyển trực tiếp thành sản phẩm VLXD nhằm giảm thiểu chi phí đầu vào cho khách hàng cũng như quản lý dòng tiền sử dụng đúng mục đích. Thứ ba là hợp đồng vay vốn 1000 tỷ cho hoạt động kinh doanh Viglacera, trong đó 500 tỷ cho ngắn hạn và 500 tỷ cho dài hạn, tất nhiên Ocean Group không muốn dừng lại ở mức đó mà tiếp tục cam kết thiết lập những chính sách tín dụng cũng như dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho toàn thể 16 000 CBCNV của Tổng công ty Viglacera”.


Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc TCT Viglacera phát biểu

Cũng tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Anh Tuấn - TGĐ Viglacera đã cho rằng: “ Mặc dù có tuổi đời còn khá trẻ, chỉ hơn 6 năm thành lập nhưng sự phát triển rất nhanh chóng của Ocean Group thực sự là rất ấn tượng. Tương tự như vậy, trong mảng tài chính ngân hàng, Oceanbank cũng khẳng định được vai trò rất quan trọng trong hệ thống ngân hàng tài chính quốc gia. Có thể nói, sự hợp tác giữa Ocean Group và Viglacera sẽ là một sự kết hợp hài hòa giữa hai đơn vị với tính chất vừa tương đồng vừa bổ trợ. Tương đồng về mặt đa ngành nghề trong lĩnh vực BĐS và phân phối VLXD, bổ trợ nhau về mặt ngân hàng tài chính và truyền thông. Viglacera cam kết rằng, với thế mạnh về công nghệ và lực lượng sản xuất, chất lượng và đẳng cấp của sản phẩm VLXD mang thương hiệu Viglacera hoàn toàn phù hợp với các dự án cũng như chiến lược phát triển của Tập đoàn Đại Dương. Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, xu hướng tư vấn thiết kế cũng cần phải có nét đặc thù riêng và chúng ta cần phải đưa được tính văn hóa cũng như thế mạnh, bản sắc riêng của Việt Nam vào các công trình, sử dụng tối đa các vật liệu, vật tư sản xuất trong nước với chất lượng không thua kém gì so với hàng ngoại nhập”.

Cũng trong buổi sáng, hai bên đã tiến hành ký kết các Thỏa thuận hợp tác toàn diện với sự mở rộng ra ba mảng lĩnh vực: Tài chính, Bất động sản và Vật liệu xây dựng dưới sự chứng kiến đông đủ của lãnh đạo, cán bộ chủ chốt hai bên. Trên cơ sở của Ban thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay, Ocean Group và Viglacera sẽ tập trung khai thác và phát huy lợi thế của từng bên để hỗ trợ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, ưu tiên sử dụng, định hướng và tạo điều kiện cho các Đơn vị thành viên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ do bên kia cung cấp, trên cơ sở đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh. Bên cạnh đó, với trách nhiệm xã hội cao cả, việc hợp tác này còn nhằm tạo ra những sản phẩm có giá thành hạ, chất lượng tốt, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội và người tiêu dùng.


Ký thỏa thuận cung cấp tín dụng


Ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực bất động sản


Ký thỏa thuận tiêu thụ vật liệu xây dựng

Related Posts

07.03.2026

VIGLACERA: INTERSECTION OF TRADITION AND ASPIRATION TO REACH FAR
On March 7, 2026, in the warm atmosphere of the early spring days, the Retirees Liaison Board (BLLHT) of Viglacera Corporation organized the Conference summarizing activities in 2025 and implementing the plan for 2026. This is not only a professional summary meeting, but a reunion of those who have devoted their whole lives to lighting the fire for the Viglacera brand over more than half a century.
See more
VIGLACERA: INTERSECTION OF TRADITION AND ASPIRATION TO REACH FAR

03.03.2026

Viglacera will complete exceeding the plan of Quarter I/2026
Overcoming pressures on input costs and competition in the market, in the first two months of 2026 - Viglacera Corporation - recorded a profit growth of 3.7 times compared to the same period last year. This result first of all has shown the effectiveness of the policy of innovation, streamlining the apparatus and improving operational capacity right after being widely applied into the enterprise practice.
See more
Viglacera will complete exceeding the plan of Quarter I/2026

03.03.2026

Viglacera will complete exceeding the plan of Quarter I/2026
Overcoming pressures on input costs and competition in the market, in the first two months of 2026 - Viglacera Corporation - recorded a profit growth of 3.7 times compared to the same period last year. This result first of all has shown the effectiveness of the policy of innovation, streamlining the apparatus and improving operational capacity right after being widely applied into the enterprise practice.
See more
Viglacera will complete exceeding the plan of Quarter I/2026

28.02.2026

VIGSA LAUNCHES, IGNITING SPRING WITH THE SPIRIT OF “RESONANCE - RISING UP”
The Launching event of Viglacera Sanitary Ware Company Limited (VIGSA) officially took place on 26/02/2026. The establishment of VIGSA on the basis of consolidating the previously existing sanitary ware and faucet manufacturing and trading units of the Corporation marks a new chapter in the strategy to elevate brand position and build sustainable value for Viglacera. Conducting the important ceremony with the core message “Resonance - Rising up”, VIGSA affirms strong connection on a solid foundation and the aspiration to break through thanks to technological depth together with valued partners and customers.
See more
VIGSA LAUNCHES, IGNITING SPRING WITH THE SPIRIT OF “RESONANCE - RISING UP”

24.02.2026

Leaders of Viglacera Corporation inspect production and business activities at member units at the beginning of the Year of the Binh Ngo Spring 2026
On the occasion of the beginning of the Binh Ngo Spring 2026, the leadership of Viglacera Corporation – JSC organized working delegations to inspect the production and business situation at several member units, in order to grasp the actual operations, encourage officials and employees, and direct the implementation of tasks right from the first days of the new year.
See more
Leaders of Viglacera Corporation inspect production and business activities at member units at the beginning of the Year of the Binh Ngo Spring 2026
Multimedia View All
Video