Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz - đồng chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Cuba thăm cụm sản xuất Vật liệu xây dựng tại Bình Dương của Viglacera

21:04 | 06/10/2017

Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 35 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba tổ chức vào đầu tháng 10/2017 tại Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz - đồng chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Cuba cùng Bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam đã tới thăm cụm sản xuất Vật liệu xây dựng tại Bình Dương của Viglacera đồng thời làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Viglacera về những dự án mà Viglacera đang triển khai tại Cuba.


Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn giới thiệu về các Nhà máy sản xuất Kính xây dựng, Kính Tiết kiệm năng lượng và Sứ cao cấp Viglacera với đoàn Cán bộ cấp cao Cuba.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Viglacera, Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz khẳng định, hiện nay Việt Nam và Cuba đang trong điều kiện tốt nhất để có thể tăng cường, phát triển mạnh mẽ hơn nữa việc hợp tác. Năm 2016, Việt Nam đứng thứ 2 về hợp tác thương mại của Cuba tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và giữ vị trí thứ 10 trong trao đổi tổng kim ngạch trao đổi thương mại của Cuba với nước ngoài. Nhiều người dân Cuba đã lựa chọn sử dụng sản phẩm Vật liệu Xây dựng Việt Nam với thương hiệu Viglacera vì chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz cũng khẳng định, phía Cuba bảo đảm ủng hộ hết khả năng để thực hiện thành công những thỏa thuận ký kết giữa hai bên, đặc biệt là thúc đẩy thật nhanh chóng việc thành lập Công ty cổ phần SANVIG, Liên doanh giữa Viglacera và Tập đoàn Geicon thuộc Bộ Xây dựng Cuba. Tiếp đó là các dự án khác của Viglacera đầu tư vào Cuba như: đầu tư xây dựng cải tạo khách sạn, đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp liên doanh với đặc khu kinh tế Mariel của Cuba.


Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn giới thiệu sản phẩm Sứ cao cấp Viglacera với đoàn Cán bộ cấp cao Cuba, đây là những sản phẩm dự kiến sẽ ra đời tại Cuba do Nhà máy liên doanh giữa Viglacera và Cuba sản xuất thời gian tới.

Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz cùng Bà Đại sứ Cuba đã thăm quan thực tế dây chuyền sản xuất tại các nhà máy VLXD của Viglacera đặt tại Bình Dương như Công ty Kính nổi Viglacera , Nhà máy Kính Tiết kiệm năng lượng Viglacera, Công ty Sứ Viglacera Bình Dương... trực tiếp thăm dây chuyền, quy trình sản xuất sản phẩm, đây cũng là mô hình hoạt động sản xuất thực tế sẽ được ứng dụng tại Cuba sau khi hoàn tất các thủ tục thành lập Công ty cổ phần SANVIG, liên doanh giữa Viglacera và Tập đoàn Geicon thuộc Bộ Xây dựng Cuba.


Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn giới thiệu quy trình sản xuất công nghệ cao Kính tiết kiệm năng lượng, sản phẩm rất phù hợp với điều kiện khí hậu của Cuba.

Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz cùng Bà Đại sứ Cuba vô cùng ấn tượng trước quy mô sản xuất lớn và chuyên nghiệp của Viglacera cũng như sự đón tiếp trọng thị của Viglacera đối với đoàn cán bộ cấp cao Cuba. Điều này thể hiện sự tôn trọng đồng nghĩa với trách nhiệm cao của Viglacera đối với những dự án của Viglacera đang triển khai với các đối tác Cuba thời gian tới. Bên cạnh đó, phía Cuba cũng khẳng định, trong quá trình đất nước Cuba dần mở cửa, đã có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài tìm đến đề nghị được hợp tác nhưng chúng tôi đã chọn Viglacera, vì tình hữu nghị giữa hai đất nước và hơn tất cả là năng lực thật sự của Viglacera.


Buổi làm việc giữa Đoàn cán bộ cấp cao Cuba với Viglacera sau khi thăm quan dây chuyền sản xuất kính nổi dùng cho xây dựng tại Công ty Kính nổi Viglacera, Bình Dương.

Bài viết liên quan

04.12.2025

Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế
Đây là dự án nhượng quyền khai thác có thời hạn đầu tiên của Cuba cho một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.
Xem thêm
Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế

29.11.2025

Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động
Ngày 29/11/2025, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động

27.11.2025

Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội
Nhà ở xã hội vốn là giấc mơ của nhiều gia đình có thu nhập thấp, giúp họ có một mái ấm ổn định sau nhiều năm mưu sinh. Nhưng thực tế không hề đơn giản: việc tiếp cận nhà ở xã hội còn gặp nhiều khó khăn, từ việc bán suất mua đến hồ sơ chưa minh bạch..Để khắc phục tình trạng này, nhà ở xã hội CT3 Kim Chung, đã triển khai nhiều biện pháp nhằm minh bạch hóa: từ bấm số thứ tự, xác minh hồ sơ ...đến giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư, hạn chế việc trục lợi.
Xem thêm
Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội

24.11.2025

Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?
Trong thời đại chuyển đổi số bùng nổ, nhiều thủ tục hành chính đã được đưa lên môi trường trực tuyến nhằm giảm tải cho người dân. Tuy vậy, Liên danh chủ đầu tư Handico – Viglacera của dự án nhà ở xã hội Kim Chung lại lựa chọn phương án tiếp nhận hồ sơ trực tiếp. Những ngày đầu triển khai, quyết định này thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là giới trẻ. Lý giải điều ngày, Liên danh chủ đầu tư cho rằng có nhiều nguyên nhân, nhưng tựu trung lại trong bối cảnh hiện nay, đây là cách để tất cả những người có nhu cầu đều có thể nộp hồ sơ với sự an tâm lớn nhất. Bởi đặc thù hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội (NOXH) là để các đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận sản phẩm nhà ở có giá trị an sinh lớn, nhưng thường xuyên bị các đối tượng trung gian nhắm tới, Do đó việc nộp trực tiếp là biện pháp phù hợp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.
Xem thêm
Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?

19.11.2025

Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Ngày 19/11/2025, Trường Cao đẳng Viglacera (Yên Phong, Bắc Ninh), Tổng công ty Viglacera – CTCP long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ (KHCN) năm 2025.
Xem thêm
Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video