Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất Tổng công ty VIGLACERA thành công tốt đẹp

18:50 | 02/07/2014

Ngày 2/7, tại Hà Nội, Tổng công ty VIGLACERA đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất và chính thức chuyển từ doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần. Ông Luyện Công Minh, ông Nguyễn Anh Tuấn, ông Trần Ngọc Anh, ông Nguyễn Quý Tuấn, ông Lưu Văn Lấu trúng cử thành viên Hội đồng quản trị. Ông Luyện Công Minh giữ chức Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Anh Tuấn giữ chức Tổng Giám đốc TCT Viglacera.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh và thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam chúc mừng Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát vừa được các cổ đông bầu cử tại đại hội

Tới dự đại hội có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, lãnh đạo các cục, vụ, viện và các Tổng công ty thuộc Bộ Xây dựng cùng các cổ đông của Viglacera.

Tại đại hội, các cổ đông của Viglacera đã thảo luận và thông qua điều lệ tổ chức, hoạt động Tổng công ty Viglacera, kế hoạch kinh doanh, phương án đầu tư và phân phối lợi nhuận 6 tháng cuối năm, lựa chọn đơn vị kiểm toán năm 2014 và thù lao của HĐQT, Ban kiểm soát.

Viglacera cũng đã công bố các văn bản pháp lý về việc cổ phần hóa Tổng công ty. Theo quyết định số 716/QĐ-BXD ngày 24/6/2014 của Bộ trưởng Bộ xây dựng về việc điều chỉnh Phương án cổ phần hóa của Tổng công ty Viglacera, vốn điều lệ của Tổng công ty Viglacera là: 2.645.000.000.000 đồng (Hai ngàn sáu trăm bốn mươi lăm tỷ đồng). Cổ phần phát hành lần đầu: 264.500.000 cổ phần, mệnh giá 10.000 đồng/01 cổ phần. Trong đó, Nhà nước nắm giữ 241.985.262 cổ phần chiếm 91,48% vốn điều lệ; Bán ưu đãi cho người lao động trong doanh nghiệp:1.441.645 cổ phần, chiếm 0,55% vốn điều lệ; Bán cho các cổ đông khác: 21.073.093 cổ phần, chiếm 7,97% vốn điều lệ.

Các cổ đông của Viglacera tiến hành biểu quyết

6 tháng cuối năm 2014, Viglacera đặt ra mục tiêu đạt lợi nhuận 155 tỷ đồng, lợi nhuận cả năm là 270 tỷ đồng. Chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh cũng như mục tiêu mà Viglacera đề ra đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các cổ đông.

Sau khi cổ phần hóa, Công ty mẹ tiếp tục đầu tư phát triển ở 3 lĩnh vực trọng điểm: vật liệu xây dựng, bất động sản và lĩnh vực khác. Trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản Công ty mẹ sẽ tập trung vào các dự án trọng điểm gồm: Các khu đô thị Đặng Xá 2, Xuân Phương, khu nhà ở cao cấp Thang Long Number One; Các dự án nhà thu nhập thấp tại Đặng Xá II, Tây Mỗ, Xuân Phương; Các dự án KCN Yên Phong 1 và 2, Đông Mai, Hải Yên; Các trạm cấp nước sạch và xử lý nước thải tại Yên Phong. Trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, Công ty mẹ đầu tư phát triển dự án kính tiết kiệm năng lượng. Đối với lĩnh vực khác, Công ty mẹ đưa ra kế hoạch nghiên cứu phát triển các đề tài bê tông khí và trang bị thiết bị thí nghiệm cho Viện, triển khai một số đề tài NCKH.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đánh giá cao nỗ lực phát triển của Viglacera trong thời gian qua và khẳng định, Viglacera là thương hiệu hàng đầu, có đóng góp lớn cho ngành Xây dựng. Thứ trưởng mong muốn khi chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, Viglacera sẽ ngày càng phát triển, trở thành thương hiệu mạnh của Việt Nam và trong khu vực.

Trong suốt 40 năm xây dựng và phát triển, Viglacera đã trải qua nhiều lần thay đổi tên gọi, thay đổi mô hình tổ chức hoạt động, nhưng lần này khi chuyển đổi sang công ty cổ phần có thể nói đây là một bước ngoặt hết sức quan trọng đối với Tổng công ty. Mô hình công ty cổ phần mang lại cho Viglacera nhiều cơ hội hơn là thách thức. Cùng với cổ phần hóa, cùng với việc triển khai đề án tái cơ cấu doanh nghiệp đã được Bộ Xây dựng phê duyệt, Viglacera đang và tiếp tục thay đổi tổ chức quản lý điều hành và phương thức quản trị, mở rộng cơ hội tiếp cận với thị trường vốn và các hình thức huy động vốn đa dạng nhằm nâng cao năng lực tài chính, năng lực sản xuất kinh doanh của TCT. Quá trình cổ phần hóa kết hợp với việc sắp xếp lại hệ thống quản lý sản xuất - thương mại trên các lĩnh vực hoạt động tạo ra sự chuyên môn hóa giữa quá trình sản xuất và phân phối sản phẩm ra thị trường. Từ đó, Viglacera tiếp tục tăng trưởng, phát triển mạnh mẽ hơn nữa và trở thành một doanh nghiệp đa quốc gia.

 

Bài viết liên quan

21.01.2026

Sau tái cấu trúc, hai đơn vị sản xuất chủ lực của Viglacera bắt tay ngay vào thực thi chiến lược
Ngay từ những ngày đầu của năm kế hoạch 2026, lãnh đạo Tổng công ty Viglacera đã có các buổi làm việc với Công ty CP Viglacera Tiên Sơn và Công ty TNHH MTV Thiết bị vệ sinh Viglacera (Vigsa) nhằm bắt tay ngay vào thực thi chiến lược sau tái cấu trúc. Các cuộc làm việc nhằm bàn chi tiết các giải pháp thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 2026 và các năm tiếp theo trong bối cảnh Tổng công ty đã giao xong chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2026 đến các đơn vị.
Xem thêm
Sau tái cấu trúc, hai đơn vị sản xuất chủ lực của Viglacera bắt tay ngay vào thực thi chiến lược

20.01.2026

Viglacera được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án Khu công nghiệp Phù Ninh tại Phú Thọ
UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận Công ty cổ phần Viglacera Phú Thọ là nhà đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phù Ninh, với tổng vốn đầu tư gần 2.560 tỷ đồng.
Xem thêm
Viglacera được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án Khu công nghiệp Phù Ninh tại Phú Thọ

20.01.2026

ĐIỂM BÁO: Hành trình tiên phong của doanh nghiệp Việt
Trước yêu cầu phát triển bền vững và cam kết giảm phát thải khí nhà kính, ngành xây dựng Việt Nam đang đứng trước bước chuyển quan trọng.
Xem thêm
ĐIỂM BÁO: Hành trình tiên phong của doanh nghiệp Việt

20.01.2026

Báo cáo công tác Bảo vệ môi trường KCN Tiền Hải năm 2025
Báo cáo công tác Bảo vệ môi trường KCN Tiền Hải năm 2025
Xem thêm
Báo cáo công tác Bảo vệ môi trường KCN Tiền Hải năm 2025

19.01.2026

Đội bóng Viglacera xuất sắc giành Cúp Serie B tại Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026
Ngày 18/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026 đã chính thức khép lại sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, với sự tham gia của 14 đội bóng đến từ các doanh nghiệp, đơn vị đối tác. Đội bóng Viglacera đã thi đấu xuất sắc, giành Cúp vô địch Serie B, khẳng định tinh thần đoàn kết và bản lĩnh thi đấu ấn tượng tại giải.
Xem thêm
Đội bóng Viglacera xuất sắc giành Cúp Serie B tại Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video