Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan tới thăm và làm việc tại Tổng công ty Viglacera

14:26 | 16/09/2015

Ngày 16/9/2015, Ngài Beketzhan Zhumakhanov – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại TCT Viglacera – CTCP. Ngài Đại sứ đánh giá cao quá trình phát triển của Viglacera và đặc biệt quan tâm đến các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng của doanh nghiệp, với mong muốn Viglacera sẽ xuất khẩu sản phẩm tới đất nước Kazakhstan.

Ngài Beketzhan Zhumakhanov – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam (thứ 4 từ phải sang) và Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn (thứ 3 từ trái sang) cùng đoàn làm việc tại phòng khánh tiết TCT

Tiếp ngài Đại sứ, về phía Tổng công ty Viglacera – CTCP có Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Ban Thương mại và Giám đốc Công ty CP Thương mại Viglacera.

Ngay khi đến TCT, ngài Beketzhan Zhumakhanov đã thăm và tìm hiểu về quá trình hình thành, phát triển của Viglacera tại Nhà truyền thống TCT. Ngài rất ấn tượng với các dòng sản phẩm mới, đồng bộ, tiết kiệm năng lượng và thông minh mà Viglacera đang cung cấp ra thị trường.

Ngài Beketzhan Zhumakhanov tìm hiểu các thông tin, tính năng sử dụng của Bộ Bàn cầu thông minh Viglacera

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Beketzhan Zhumakhanov vui mừng thông báo với Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn kết quả chuyến thăm vừa qua của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Cộng hòa Kazakhstan đã thành công tốt đẹp, đặc biệt là thành công của Việt Nam trong việc ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Liên minh kinh tế Á – Âu; những thỏa thuận hợp tác trong tương lai giữa Tổng thống Kazakhstan và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và qua đó khẳng định mối quan hệ rất tốt đẹp giữa Việt Nam và Kazakhstan.

Ngài Beketzhan Zhumakhanov – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan phát biểu tại buổi làm việc

Đánh giá về Viglacera, căn cứ vào chuyến thăm TCT cũng như những kết quả khảo sát hệ thống khách hàng mà Đại sứ tiến hành trước đó, Đại sứ nhận định các sản phẩm vật liệu xây dựng của Viglacera có mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt và mong muốn Viglacera sẽ mở rộng xuất khẩu sản phẩm, mở hệ thống đại lý tại đất nước Kazakhstan.

Đồng thời, ngài Đại sứ cũng mời TCT Viglacera cử đại diện tham dự Hội nghị hợp tác phát triển kinh tế và thương mại giữa Viglacera và Kazakhstan được tổ chức tại nước Cộng hòa Kazakhstan vào tháng 10 sắp tới và Hội chợ triển lãm Quốc tế Expo 2017 tại thủ đô Astana với chủ đề công nghệ tiết kiệm năng lượng.

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Đáp lại những thiện ý của ngài Đại sứ và đặc biệt thực hiện chiến lược đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm tới các nước trên thế giới của TCT, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: TCT Viglacera – CTCP sẽ cử đại diện tham gia Hội nghị và tiến hành các bước khảo sát thị trường, tìm kiếm đối tác, tìm hiểu các con đường xuất khẩu sản phẩm sang nước bạn. TCT mong muốn ngài Đại sứ hỗ trợ, giới thiệu các đầu mối làm việc cho TCT và trân trọng kính mới ngài Đại sứ đến thăm các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng của Viglacera.

Cộng hoà Kazakhstan là một quốc gia trải rộng trên phần phía bắc và trung tâm của lục địa Á – Âu với diện tích là 2.725.047 km2. Kazakhstan là quốc gia có diện tích đứng hàng thứ chín thế giới. Nước này có một phần nhỏ lãnh thổ nằm ở bờ phía tây sông Ural thuộc phần Châu Âu. Kazakhstan giáp Nga về phía bắc, Trung Quốc về phía đông nam, hai nước Trung Á là Uzbekistan và Kyrgyzstan về phía nam. Kazakhstan có đường bờ biển với 2 biển là biển Aral và biển Caspia.

 Một số hình ảnh khác trong chuyến thăm Viglacera của ngài Beketzhan Zhumakhanov – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa tại Việt Nam:


Bài viết liên quan

04.12.2025

Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế
Đây là dự án nhượng quyền khai thác có thời hạn đầu tiên của Cuba cho một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.
Xem thêm
Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế

29.11.2025

Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động
Ngày 29/11/2025, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động

27.11.2025

Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội
Nhà ở xã hội vốn là giấc mơ của nhiều gia đình có thu nhập thấp, giúp họ có một mái ấm ổn định sau nhiều năm mưu sinh. Nhưng thực tế không hề đơn giản: việc tiếp cận nhà ở xã hội còn gặp nhiều khó khăn, từ việc bán suất mua đến hồ sơ chưa minh bạch..Để khắc phục tình trạng này, nhà ở xã hội CT3 Kim Chung, đã triển khai nhiều biện pháp nhằm minh bạch hóa: từ bấm số thứ tự, xác minh hồ sơ ...đến giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư, hạn chế việc trục lợi.
Xem thêm
Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội

24.11.2025

Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?
Trong thời đại chuyển đổi số bùng nổ, nhiều thủ tục hành chính đã được đưa lên môi trường trực tuyến nhằm giảm tải cho người dân. Tuy vậy, Liên danh chủ đầu tư Handico – Viglacera của dự án nhà ở xã hội Kim Chung lại lựa chọn phương án tiếp nhận hồ sơ trực tiếp. Những ngày đầu triển khai, quyết định này thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là giới trẻ. Lý giải điều ngày, Liên danh chủ đầu tư cho rằng có nhiều nguyên nhân, nhưng tựu trung lại trong bối cảnh hiện nay, đây là cách để tất cả những người có nhu cầu đều có thể nộp hồ sơ với sự an tâm lớn nhất. Bởi đặc thù hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội (NOXH) là để các đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận sản phẩm nhà ở có giá trị an sinh lớn, nhưng thường xuyên bị các đối tượng trung gian nhắm tới, Do đó việc nộp trực tiếp là biện pháp phù hợp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.
Xem thêm
Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?

19.11.2025

Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Ngày 19/11/2025, Trường Cao đẳng Viglacera (Yên Phong, Bắc Ninh), Tổng công ty Viglacera – CTCP long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ (KHCN) năm 2025.
Xem thêm
Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video