Viglacera sẽ áp dung Hệ thống Quản trị Nguồn lực ERP cho toàn bộ Văn phòng TCT, các đơn vị phụ thuộc và các công ty thành viên mà Viglacera chiếm cổ phần chi phối

02:31 | 18/05/2015

Vừa qua, Ban Chỉ đạo ERP TCT Viglacera – CTCP đã tổ chức họp để đưa ra phương án triển khai ERP giai đoạn 2015 – 2016 căn cứ trên “Báo cáo khảo sát hiện trạng và đánh giá khả năng sẵn sàng triển khai ERP” tại 6 đơn vị theo nội dung chỉ đạo trong kết luận buổi họp lần thứ nhất.

Theo như ông Vũ Lưu Phương – Trưởng phòng Công nghệ Thông tin (CNTT) TCT, sau khi khảo sát 6 đơn vị, Công ty Kính nổi Viglacera là đơn vị có điều kiện tốt nhất để triển khai ERP, các đơn vị khác cần tiếp tục được chuẩn bị để nâng cao khả năng sẵn sàng cho triển khai ERP.

Từ kết quả khảo sát đợt 1 của Phòng CNTT, Ban Chỉ đạo ERP yêu cầu Phòng CNTT – TCT làm đầu mối tiến hành xây dựng “Dự án triển khai Hệ thống Quản trị Nguồn lực (ERP) Tổng thể” áp dụng cho phạm vi bao gồm toàn bộ Văn phòng TCT, các đơn vị phụ thuộc, và các công ty thành viên trong đó TCT chiếm cổ phần chi phối. Dự án phải đảm bảo khả năng triển khai ERP thành công cho toàn bộ phạm vi nêu trên nhưng vẫn phải đảm bảo khả năng áp dụng nhanh nhất nhằm sớm đem lại hiệu quả cho hoạt động của TCT và các đơn vị thành viên. Đây là một dự án lớn có tính chiến lược lâu dài, do đó, Ban Chỉ đạo ERP cũng đã yêu cầu Phòng CNTT – TCT làm đầu mối tổ chức đấu thầu lựa chọn Nhà thầu Tư vấn độc lập đủ năng lực để xây dựng Dự án và giám sát Nhà thầu Tư vấn độc lập để đảm bảo chất lượng công tác xây dựng Dự án.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo ERP cũng yêu cầu Phòng CNTT – TCT tiếp tục khảo sát bổ sung tại 5 đơn vị: Công ty Sen vòi Viglacera, Công ty CP Viglacera Việt Trì, Công ty CP Sứ Viglacera Thanh Trì, Công ty CP Viglacera Thăng Long, Công ty CP Viglacera Hà Nội. Căn cứ vào kết quả khảo sát 5 đơn vị nói trên và 6 đơn vị đã khảo sát trước đó, Phòng CNTT – TCT sẽ đề xuất phương án, kế hoạch triển khai nâng cao năng lực CNTT của các đơn vị nhằm đáp ứng khả năng sắn sàng triển khai ERP.

Việc triển khai Hệ thống Quản trị Nguồn lực (ERP) ở quy mô tổng thể được coi là bước đi quan trọng thúc đẩy sự phát triển của Viglacera trong giai đoạn tới, giúp doanh nghiệp xây dựng một hệ thống thông tin quản trị hiện đại, hiệu quả, kết hợp ứng dụng CNTT mạnh mẽ và các quy trình nghiệp vụ chuẩn mực.

 

Một hệ thống EPR (Enterprise Resource Planning – Lập kế hoạch Nguồn lực Doanh nghiệp) là giải pháp kết hợp các quy trình quản trị tiên tiến với các phương tiện CNTT hiện đại, tạo nên một nền tảng mạnhmẽ và nhất quán, cho phép tổ chức, xây dựng và chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ cần thiết để lập kế hoạch và kiểm soát hoạt động của tổ chức một cách hiệu quả. Tính đến nay, đã có hàng trăm nghìn tổchức, doanh nghiệp trên thế giới và tại Việt Nam đã triển khai và áp dụng thành công ERP, đem lại hiệuquả thiết thực.

 

Bài viết liên quan

21.01.2026

Sau tái cấu trúc, hai đơn vị sản xuất chủ lực của Viglacera bắt tay ngay vào thực thi chiến lược
Ngay từ những ngày đầu của năm kế hoạch 2026, lãnh đạo Tổng công ty Viglacera đã có các buổi làm việc với Công ty CP Viglacera Tiên Sơn và Công ty TNHH MTV Thiết bị vệ sinh Viglacera (Vigsa) nhằm bắt tay ngay vào thực thi chiến lược sau tái cấu trúc. Các cuộc làm việc nhằm bàn chi tiết các giải pháp thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 2026 và các năm tiếp theo trong bối cảnh Tổng công ty đã giao xong chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2026 đến các đơn vị.
Xem thêm
Sau tái cấu trúc, hai đơn vị sản xuất chủ lực của Viglacera bắt tay ngay vào thực thi chiến lược

20.01.2026

Viglacera được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án Khu công nghiệp Phù Ninh tại Phú Thọ
UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận Công ty cổ phần Viglacera Phú Thọ là nhà đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phù Ninh, với tổng vốn đầu tư gần 2.560 tỷ đồng.
Xem thêm
Viglacera được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án Khu công nghiệp Phù Ninh tại Phú Thọ

20.01.2026

ĐIỂM BÁO: Hành trình tiên phong của doanh nghiệp Việt
Trước yêu cầu phát triển bền vững và cam kết giảm phát thải khí nhà kính, ngành xây dựng Việt Nam đang đứng trước bước chuyển quan trọng.
Xem thêm
ĐIỂM BÁO: Hành trình tiên phong của doanh nghiệp Việt

20.01.2026

Báo cáo công tác Bảo vệ môi trường KCN Tiền Hải năm 2025
Báo cáo công tác Bảo vệ môi trường KCN Tiền Hải năm 2025
Xem thêm
Báo cáo công tác Bảo vệ môi trường KCN Tiền Hải năm 2025

19.01.2026

Đội bóng Viglacera xuất sắc giành Cúp Serie B tại Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026
Ngày 18/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026 đã chính thức khép lại sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, với sự tham gia của 14 đội bóng đến từ các doanh nghiệp, đơn vị đối tác. Đội bóng Viglacera đã thi đấu xuất sắc, giành Cúp vô địch Serie B, khẳng định tinh thần đoàn kết và bản lĩnh thi đấu ấn tượng tại giải.
Xem thêm
Đội bóng Viglacera xuất sắc giành Cúp Serie B tại Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video