Viglacera tái cấu trúc mô hình kinh doanh gạch ốp lát

21:09 | 09/06/2012

Sáng nay, 09/6/2012 đã diễn ra Lễ ra mắt và đón nhận nhiệm vụ mới của Công ty CP Kinh doanh Gạch ốp lát VIGLACERA (Tổng Công ty VIGLACERA).

Trong lời phát biểu chúc mừng và chỉ đạo nhiệm vụ Công ty non trẻ vừa mới thành lập, TGĐ VIGLACERA Nguyễn Anh Tuấn cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn và thuận lợi: “Công ty CP Kinh doanh Gạch ốp lát VIGLACERA ra đời trong bối cảnh hoạt động xây dựng bị thu hẹp, thị trường kinh doanh VLXD gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên mô hình Công ty Kinh doanh gạch ốp lát thực hiện trên cơ sở tái cấu trúc bộ phận kinh doanh của cả 3 Công ty VIGLACERA Hà Nội – VIGLACERA Thăng Long và VIGLACERA Tiên Sơn theo hướng chuyên môn hóa sâu chính là giải pháp hợp lý nhất để khai thác điểm mạnh của mỗi công ty trong một khối thống nhất”.


Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc TCT phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Công ty mới

TGĐ Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: “Mô hình chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh đã từng thí điểm thành công đối với mảng sứ vệ sinh. Nay tâm huyết của lãnh đạo TCty trong việc tái cơ cấu hoạt động kinh doanh gạch ốp lát là quyết tâm đưa gạch ốp lát thương hiệu VIGLACERA lên tốp đầu trên thị trường nội địa”.

Việc hợp nhất bộ phận kinh doanh của 3 công ty trong mô hình Công ty CP Kinh doanh Gạch ốp lát VIGLACERA được thực hiện cùng lúc với việc tách rời về mặt quản lý hành chính các bộ phận kinh doanh khỏi nhà máy sản xuất VLXD kể trên. Đây là bài toán quản trị DN đã được lãnh đạo TCT tính toán kỹ lưỡng và nó hoàn toàn đi đúng định hướng chiến lược của TCT là chuyên môn hóa sâu và quản trị hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng hiện đại.


Ông Luyện Công Minh, Chủ tịch HĐTV TCT tặng hoa chúc mừng Ban Giám Công ty

Từ đây, nghiệp vụ kinh doanh gạch ốp lát sẽ phát huy sức mạnh nền tảng có sẵn nhưng ở một quy mô lớn hơn, hiệu quả hơn, mô hình hoạt động chuyên nghiệp hơn trong khi đầu mối quản lý lại thu gọn. Hoạt động sản xuất của 3 nhà máy gạch ốp lát cũng sẽ giảm thiểu những áp lực không đáng có nhưng trình độ sản xuất lại cải tiến theo hướng chuyên biệt, đi sâu tìm tòi sáng tạo mẫu mã mới, đi sâu hợp lý hóa sản xuất, hạ thấp giá thành, làm nền tảng để nâng cao sức cạnh tranh cho gạch ốp lát thương hiệu VIGLACERA trong bối cảnh thị trường ceramic và granite đối diện với tình trạng cung lớn hơn cầu.

Điểm mạnh của mô hình kinh doanh gạch ốp lát VIGLACERA theo hướng mới là: Phát huy được sức mạnh tổng lực của 3 bộ phận kinh doanh vốn dĩ tách rời nhau; phát huy hệ thống đại lý bán hàng khắp ba miền Bắc – Trung – Nam của cả 3 DN nhưng đồng thời lại tiết giảm được những chi phí chung trùng lắp; triệt tiêu được những chính sách bán hàng mang tính riêng lẻ gây cản trở lẫn nhau vẫn tồn tại bấy lâu. Về lâu dài, những mục tiêu phát triển thị trường ở tầm cấp mới chắc chắn sẽ được thực thi. Bên cạnh đó, việc đặt hàng sản xuất sẽ được xây dựng hoàn toàn dựa trên nhu cầu thị hiếu của thị trường, các Công ty sản xuất phải dựa vào các đơn hàng của Công ty Kinh doanh để lên kế hoạch sản xuất nhằm thỏa mãn các tiêu chí: Nâng cao chất lượng, hạ giá thành và đi sâu nghiên cứu phát triển sản phẩm mới.


Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc Công ty phát biểu

Ông Nguyễn Thế Vinh – Giám đốc Công ty CP Kinh doanh Gạch ốp lát VIGLACERA cho hay: “ Mặc dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn, hy vọng sự ra đời của Công ty Kinh doanh Gạch ốp lát VIGLACERA không chỉ đáp ứng đúng và trúng mục tiêu chuyên môn hóa hoạt động sản xuất- kinh doanh mà còn nâng cao khả năng cạnh tranh cho tất cả các sản phẩm gạch ốp lát mang thương hiệu VIGLACERA nói chung, nâng cao năng suất lao động cũng như hiệu quả của nhóm gạch ốp lát trong TCT nói riêng”.


Lễ ký hợp đồng làm đại lý tiêu thụ sản phẩm gạch ốp lát Viglacera

Được biết, Công ty CP Kinh doanh Gạch ốp lát VIGLACERA có trụ sở chính tại Tầng 2, Tòa nhà VIGLACERA, số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội. Vốn điều lệ: 30 tỷ đồng. Cũng ngay trong ngày ra mắt, Công ty đã ký các hợp đồng với các đại lý phân phối sản phẩm gạch ốp lát Viglacera.



 

Bài viết liên quan

04.12.2025

Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế
Đây là dự án nhượng quyền khai thác có thời hạn đầu tiên của Cuba cho một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.
Xem thêm
Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế

29.11.2025

Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động
Ngày 29/11/2025, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động

27.11.2025

Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội
Nhà ở xã hội vốn là giấc mơ của nhiều gia đình có thu nhập thấp, giúp họ có một mái ấm ổn định sau nhiều năm mưu sinh. Nhưng thực tế không hề đơn giản: việc tiếp cận nhà ở xã hội còn gặp nhiều khó khăn, từ việc bán suất mua đến hồ sơ chưa minh bạch..Để khắc phục tình trạng này, nhà ở xã hội CT3 Kim Chung, đã triển khai nhiều biện pháp nhằm minh bạch hóa: từ bấm số thứ tự, xác minh hồ sơ ...đến giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư, hạn chế việc trục lợi.
Xem thêm
Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội

24.11.2025

Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?
Trong thời đại chuyển đổi số bùng nổ, nhiều thủ tục hành chính đã được đưa lên môi trường trực tuyến nhằm giảm tải cho người dân. Tuy vậy, Liên danh chủ đầu tư Handico – Viglacera của dự án nhà ở xã hội Kim Chung lại lựa chọn phương án tiếp nhận hồ sơ trực tiếp. Những ngày đầu triển khai, quyết định này thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là giới trẻ. Lý giải điều ngày, Liên danh chủ đầu tư cho rằng có nhiều nguyên nhân, nhưng tựu trung lại trong bối cảnh hiện nay, đây là cách để tất cả những người có nhu cầu đều có thể nộp hồ sơ với sự an tâm lớn nhất. Bởi đặc thù hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội (NOXH) là để các đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận sản phẩm nhà ở có giá trị an sinh lớn, nhưng thường xuyên bị các đối tượng trung gian nhắm tới, Do đó việc nộp trực tiếp là biện pháp phù hợp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.
Xem thêm
Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?

19.11.2025

Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Ngày 19/11/2025, Trường Cao đẳng Viglacera (Yên Phong, Bắc Ninh), Tổng công ty Viglacera – CTCP long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ (KHCN) năm 2025.
Xem thêm
Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video