Viglacera Tiên Sơn mua lại nhà máy Granit Long Hầu HDI

16:42 | 19/03/2010
 Ngày 19/3/2010 tại trụ sở TCT Viglacera diễn ra Lễ ký hợp đồng mua nhà máy gạch granit Long Hầu tại Tiền Hải, Thái Bình giữa ba bên: Công ty CP Phát triển đầu tư Hà Nội (HDI) (bên bán); Công ty CP Viglacera Tiên Sơn (VIT) (bên mua) và Bên chủ nợ có tài sản đảm bảo là Công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của Doanh nghiệp (DATC).

Theo Hợp đồng được ký kết, toàn bộ tài sản của nhà máy Granit Long Hầu bao gồm dây chuyền máy móc thiết bị sản xuất gạch, nhà xưởng với công suất 1,5 triệu m2/năm của Nhà máy sẽ được VIT mua lại từ HDI và DATC.



Đây là một trong những bước đi đầu tiên trong chương trình đầu tư phát triển sản phẩm gạch ốp lát giai đoạn 2010-2015 của TCT Viglacera, với mục tiêu trở thành doanh nghiệp dẫn dắt trong ngành sản xuất sản phẩm ốp lát granite. Phát huy tối đa tài sản đã đầu tư, tài sản hiện có của các doanh nghiệp trong ngành không những phục vụ mục tiêu phát triển của Viglacera mà còn tháo gỡ khó khăn cho những doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, hỗ trợ sự phát triển của kinh tế và tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương là cách làm được Viglacera lựa chọn.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc Viglacera Tiên Sơn cho biết “sau quá trình tìm hiểu, xem xét kỹ lưỡng thì nhà máy Granite Long Hầu đáp ứng các định hướng của TCT và kế hoạch của Viglacer Tiên Sơn đưa ra nên Công ty đã quyết định mua lại nhà máy Granite Long Hầu”.

“Chúng tôi tin tưởng rằng với thế mạnh về công nghệ, trình độ quản lý, thương hiệu, thị trường trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm ốp lát granite của Viglacera, sau khi được mua lại, nhà máy granite Long Hầu sẽ được phát triển” Ông Nguyễn Văn Sinh, Phó TGĐ của Viglacera cho biết. Sau khi mua lại Nhà máy, Viglacera Tiên Sơn sẽ đầu tư bổ sung, nâng cấp thiết bị để đưa vào vận hành và phát huy tối đa công suất hiện thời (1,5 triệu m2/năm) của Nhà máy trong năm 2010 và nâng công suất lên 3 triệu m2/năm ngay trong những năm tiếp theo.

Trong chiến lược phát triển của mình, ngoài việc đầu tư mới và đầu tư chiều sâu, thì mua bán sát nhập doanh nghiệp là một trong những hình thức được Viglacera chú trọng trong trong thời gian tới. Đây là cách làm đã được các quốc gia phát triển ứng dụng rất thành công và sẽ được Viglacera thực hiện nhằm đưa TCT phát triển trong bối cảnh nền kinh tế mở và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Công ty CP Viglacera Tiên Sơn là công ty cổ phần do TCT Viglacera giữ cổ phần chi phối, bắt đầu niêm yết trên sàn Hà Nội từ tháng 11/2009. Trong năm 2009 doanh thu của Viglacera Tiên Sơn là 347 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 19,5 tỷ đồng. Kế hoạch năm doanh thu năm 2010 của Công ty là 404 tỷ; lợi nhuận 20 tỷ đồng.

Bài viết liên quan

04.12.2025

Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế
Đây là dự án nhượng quyền khai thác có thời hạn đầu tiên của Cuba cho một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.
Xem thêm
Phó Thủ tướng biểu dương dự án của Viglacera (VGC) đã giúp Cuba thu hút được nhà đầu tư quốc tế

29.11.2025

Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động
Ngày 29/11/2025, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động

27.11.2025

Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội
Nhà ở xã hội vốn là giấc mơ của nhiều gia đình có thu nhập thấp, giúp họ có một mái ấm ổn định sau nhiều năm mưu sinh. Nhưng thực tế không hề đơn giản: việc tiếp cận nhà ở xã hội còn gặp nhiều khó khăn, từ việc bán suất mua đến hồ sơ chưa minh bạch..Để khắc phục tình trạng này, nhà ở xã hội CT3 Kim Chung, đã triển khai nhiều biện pháp nhằm minh bạch hóa: từ bấm số thứ tự, xác minh hồ sơ ...đến giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư, hạn chế việc trục lợi.
Xem thêm
Minh bạch trong tiếp cận nhà ở xã hội

24.11.2025

Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?
Trong thời đại chuyển đổi số bùng nổ, nhiều thủ tục hành chính đã được đưa lên môi trường trực tuyến nhằm giảm tải cho người dân. Tuy vậy, Liên danh chủ đầu tư Handico – Viglacera của dự án nhà ở xã hội Kim Chung lại lựa chọn phương án tiếp nhận hồ sơ trực tiếp. Những ngày đầu triển khai, quyết định này thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là giới trẻ. Lý giải điều ngày, Liên danh chủ đầu tư cho rằng có nhiều nguyên nhân, nhưng tựu trung lại trong bối cảnh hiện nay, đây là cách để tất cả những người có nhu cầu đều có thể nộp hồ sơ với sự an tâm lớn nhất. Bởi đặc thù hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội (NOXH) là để các đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận sản phẩm nhà ở có giá trị an sinh lớn, nhưng thường xuyên bị các đối tượng trung gian nhắm tới, Do đó việc nộp trực tiếp là biện pháp phù hợp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.
Xem thêm
Tại sao chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Kim Chung chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp?

19.11.2025

Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Ngày 19/11/2025, Trường Cao đẳng Viglacera (Yên Phong, Bắc Ninh), Tổng công ty Viglacera – CTCP long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ (KHCN) năm 2025.
Xem thêm
Hội nghị Đào tạo & Khoa học Công nghệ Viglacera 2025
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video