Viglacera tổ chức huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2022

15:03 | 02/08/2022

Sáng ngày 21/7/2022, Tổng Công ty Viglacera - CTCP đã cùng các đơn vị tự vệ Cụm số 9 đã tổ chức Khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2022.

Tham dự chương trình có đồng chí Trung tá Lê Xuân Tân - Phó Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận Cầu Giấy, đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Tổng công ty Viglacera – CTCP, các đồng chí phụ trách Dân quân – Tự vệ, các đồng chí giảng viên, cùng các đồng chí cán bộ, chiến sĩ trung đội dân quân tự vệ cụm 9.

 

Tham gia đợt huấn luyện có các chiến sĩ của trung đội tự vệ Tổng công ty Viglacera – CTCP, Trường Đại học Lao động – Xã hội và Kiểm toán Nhà nước. Thời gian huấn luyện từ ngày 21/7 đến ngày 29/7/2022.

Khóa huấn luyện nhằm giáo dục cho lực lượng tự vệ nắm được tình hình chính trị ở cơ quan, đơn vị và địa phương nhiệm vụ của lực lượng vũ trang Quận. Từ đó, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nắm được kỹ chiến thuật đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cơ quan, tham gia hội thi, hội thao sau này.

Tham gia huấn luyện dân quân tự vệ, các chiến sĩ tự vệ sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; các quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Cùng với đó, các chiến sĩ cũng được tham gia huấn luyện về điều lệnh đội hình, đội ngũ, kỹ năng sử dụng vũ khí, thực hành bắn súng tiểu liên AK bài 1, các phương án phòng thủ dân sự nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, chức trách được giao, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị khi có tình huống xảy ra.

Qua đợt huấn luyện nhìn chung, 100% chiến sĩ lực lượng tự vệ đã được quán triệt nghiêm túc về tác phong, kỷ luật của người chiến sĩ và mệnh lệnh huấn luyện của người chỉ huy. Trong quá trình huấn luyện, các đồng chí trong Ban Chỉ huy quân sự Quận Cầu Giấy đã thường xuyên theo dõi, chỉ đạo chấn chỉnh ngay từ những động tác cơ bản, đồng thời đánh giá cao tinh thần học tập của lực lượng Tự vệ Tổng công ty Viglacera và qua đó lưu ý các đồng chí vận dụng những kiến thức đã được huấn luyện vào việc giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ cơ quan, đơn vị; Phải luôn không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kĩ, chiến thuật, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu…; đồng thời sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống.

Bài viết liên quan

11.03.2026

Công đoàn Viglacera công bố thành lập 2 công đoàn cơ sở mới
Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Viglacera - CTCP vừa ban hành các quyết định công nhận công đoàn cơ sở và ban chấp hành công đoàn khóa I, nhiệm kỳ 2026 - 2030 tại Công ty Cổ phần Đầu tư VIHOCE Tiên Dương và Công ty Cổ phần Viglacera Phú Thọ.
Xem thêm
Công đoàn Viglacera công bố thành lập 2 công đoàn cơ sở mới

07.03.2026

VIGLACERA: GIAO THOA TRUYỀN THỐNG VÀ KHÁT VỌNG VƯƠN TẦM
Ngày 7/3/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân, Ban Liên lạc Hưu trí (BLLHT) Tổng công ty Viglacera đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025 và triển khai kế hoạch năm 2026. Đây không chỉ là một buổi tổng kết nghiệp vụ, mà là cuộc hội ngộ của những người con đã dành cả cuộc đời để thắp lửa cho thương hiệu Viglacera suốt hơn nửa thế kỷ qua.
Xem thêm
VIGLACERA: GIAO THOA TRUYỀN THỐNG VÀ KHÁT VỌNG VƯƠN TẦM

24.02.2026

Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại các đơn vị thành viên đầu Xuân Bính Ngọ 2026
Nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, lãnh đạo Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại một số đơn vị thành viên, nhằm nắm bắt thực tế hoạt động, động viên cán bộ, người lao động và chỉ đạo triển khai nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm mới.
Xem thêm
Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại các đơn vị thành viên đầu Xuân Bính Ngọ 2026

23.02.2026

Viglacera chào xuân 2026: Tết trồng cây tại KCN Sông Công II
Sáng ngày 23/02/2026 (tức mùng 7 Tết Nguyên đán), Tổng công ty Viglacera - CTCP tổ chức chào xuân và phát động Tết trồng cây đầu năm tại Khu công nghiệp Sông Công II, tỉnh Thái Nguyên. Đây là hoạt động truyền thống được Viglacera duy trì thường niên trong nhiều năm qua, mang ý nghĩa sâu sắc về văn hóa doanh nghiệp, trách nhiệm xã hội và định hướng phát triển bền vững.
Xem thêm
Viglacera chào xuân 2026: Tết trồng cây tại KCN Sông Công II

13.02.2026

Viglacera tri ân các thế hệ lãnh đạo, phát huy truyền thống doanh nghiệp tiên phong
Hà Nội, ngày 13/02/2026 – Trong không khí đón Xuân Bính Ngọ ấm áp và thân tình, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng công ty qua các thời kỳ. Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với thế hệ lãnh đạo đã đặt nền móng và đóng góp quan trọng vào quá trình hình thành, phát triển và khẳng định vị thế của Viglacera tiên phong trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và bất động sản.
Xem thêm
Viglacera tri ân các thế hệ lãnh đạo, phát huy truyền thống doanh nghiệp tiên phong
Multimedia Xem tất cả
SAU TÁI CẤU TRÚC, VIGLACERA CHỌN CON ĐƯỜNG “HÀNH ĐỘNG” THAY CÂU TRẢ LỜI

04.02.2026

SAU TÁI CẤU TRÚC, VIGLACERA CHỌN CON ĐƯỜNG “HÀNH ĐỘNG” THAY CÂU TRẢ LỜI

Quý vị thân mến, tái cấu trúc doanh nghiệp thường đi kèm một câu hỏi rất lớn: Liệu bộ máy mới có thực sự tạo ra khác biệt, hay chỉ là thay đổi về hình thức? Với Viglacera, câu trả lời không nằm trên sơ đồ tổ chức, mà nằm ở cách hành động ngay sau tái cấu trúc.

Video