Viglacera dự kiến mở rộng Khu công nghiệp Đông Mai thêm 157ha

17:11 | 15/12/2023

Nguồn: Báo Xây Dựng

Tổng Công ty Viglacera - CTCP đang đầu tư hai dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng tại Quảng Ninh là Khu công nghiệp (KCN) Đông Mai, thị xã Quảng Yên và KCN Hải Yên, thành phố Móng Cái. Trong đó, KCN Đông Mai mở rộng với quy mô dự kiến 157ha đang được Viglacera thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án.


KCN Đông Mai mở rộng với quy mô dự kiến 157ha đang được Viglacera thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án.

KCN Đông Mai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 8/2006, do Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera thuộc Tổng Công ty Viglacera làm chủ đầu tư. Tổng diện tích quy hoạch dự án gần 168ha, trong đó diện tích đất công nghiệp hơn 124ha.

Đến nay, KCN đã thu hút 24 dự án vốn đầu tư nước ngoài và một dự án vốn đầu tư trong nước, với số vốn đăng ký đầu tư đạt trên 600 triệu USD, tỷ lệ lấp đầy diện tích đất công nghiệp đạt 86%.

Chủ đầu tư hiện đã tính toán và đề xuất tỉnh mở rộng diện tích KCN tại khu vực phía Tây hiện nay (nối tiếp từ KCN hiện tại đến tỉnh lộ 338) với diện tích mở rộng khoảng 157ha. Phần diện tích mở rộng này phù hợp với Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; điều chỉnh quy hoạch chung thị xã Quảng Yên và quy hoạch sử dụng đất thị xã Quảng Yên.

Hiện nay, UBND thị xã Quảng Yên đang triển khai lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 phân khu C (trong đó có KCN Đông Mai mở rộng).

Đại hội đồng cổ đông thường niên Tổng Công ty Viglacera – CTCP diễn ra hồi tháng 5/2023 đã thông qua kế hoạch đầu tư phát triển trong năm 2023 của Tổng công ty. Trong đó, doanh nghiệp cho biết sẽ khảo sát, lập dự án đầu tư và triển khai đầu tư các KCN mới tại các địa phương có vị trí có lợi thế về hạ tầng, thu hút đầu tư và khả năng kinh doanh.

Đồng thời sẽ thành lập các pháp nhân, chi nhánh mới để triển khai các dự án bao gồm: KCN Phù Ninh - Phú Thọ (xấp xỉ 450ha/giai đoạn 1 là 150ha); KCN Phú Hà giai đoạn 2 (100ha); Khu A KCN Phong Điền - Thừa thiên Huế (120ha); KCN Đông Triều - Quảng Ninh (xấp xỉ 425ha); KCN Hòa Lạc Hữu Lũng - Lạng Sơn (490ha).

Bên cạnh đó là tổ hợp KCN - Dịch vụ - Đô thị Tây Phổ Yên - Thái Nguyên (900ha, trong đó 700ha KCN và 200ha Đô thị, dịch vụ); tổ hợp KCN - Đô thị - Dịch vụ tại tỉnh Yên Bái (380ha); tổ hợp KCN - Đô thị dịch vụ tại tỉnh Hưng Yên (gần 200ha); tổ hợp KCN - Đô thị - Dịch vụ tại Khánh Hòa (khoảng 900ha); các KCN tại phía Nam và các địa điểm khác…

Các tin khác
 • KÍNH SIÊU TRẮNG VIGLACERA: TÍN HIỆU TÍCH CỰC

  Lượt xem : 1615
  Có một tin vui cho Viglacera ngay trong những ngày đầu tháng mới, khi mà một trong những sản phẩm mới ra lò đã ngay lập tức được cả giới kiến trúc và truyền thông cùng đón nhận.
  Chi tiết
 • Sức hút và sự khác biệt của kính siêu trắng

  Lượt xem : 1421
  Hơn cả vật liệu xây dựng, kính siêu trắng là nguồn cảm hứng cho sự đổi mới trong thiết kế kiến trúc và nội thất, khởi nguồn cho sự sáng tạo của nhiều nhà thiết kế.
  Chi tiết
 • Các KCN thương hiệu Viglacera đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Bắc Ninh

  Lượt xem : 1799
  Tổng Công ty Viglacera đã và đang phát triển thành công 04 KCN tại tỉnh Bắc Ninh, thu hút các dự án đầu tư lớn, có thương hiệu nổi tiếng toàn cầu; góp phần đóng góp tích cực và hiệu quả cho phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Bắc Ninh.
  Chi tiết
 • Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thăm khu công nghiệp Việt Nam tại Cuba

  Lượt xem : 2262
  Chiều 16/9 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh G77 và Trung Quốc, thăm và làm việc tại Cuba, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và đoàn công tác đã thăm khu công nghiệp ViMariel, thuộc Đặc khu phát triển Mariel (tỉnh Artemisa). Đây là khu công nghiệp đầu tiên và duy nhất do doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Cuba đến thời điểm hiện tại.
  Chi tiết
 • Tổng Công ty Viglacera (VGC): Vượt 21% kế hoạch lợi nhuận cả năm, tạm ứng cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10%

  Lượt xem : 1709
  Tổng Công ty Viglacera (mã cổ phiếu VGC) vừa thông báo sẽ chi trả tạm ứng cổ tức năm nay với tỷ lệ 10% bằng tiền mặt. Doanh nghiệp này cũng cho biết đã hoàn thành 121% kế hoạch lợi nhuận cả năm chỉ sau 8 tháng.
  Chi tiết
 • Viglacera đồng hành cùng Xưởng thiết kế mùa hè Xanh 2023

  Lượt xem : 1531
  Viglacera là do doanh nghiệp tiên phong dẫn dắt xu thế phát triển Xanh bền vững và đầu tư công nghệ mới để phát triển các sản phẩm theo công nghệ Xanh. Một số các sản phẩm tiêu biểu như: Sản phẩm Bê tông khí chưng áp đã đạt được chứng chỉ vật liệu xanh do Singapore Green Council cấp; Dòng kính tiết kiệm năng lượng LowE và Solar Control giúp tiết kiệm đến 51% chi phí điện năng, ngăn cản đến 79% bức xạ mặt trời, ngăn cản đến 99% tia tử ngoại (UV); Công nghệ xả tiết kiệm nước trên thiết bị vệ sinh; Dây chuyền sản xuất GOL và các sản phẩm thân thiện với môi trường như gạch khổ lớn, đá nung kết… giúp thay thế đá tự nhiên và gỗ.
  Chi tiết